Báo Công lý
Thứ Ba, 23/10/2018

Lý giải lý do “ở ẩn” của top 5 Hoa hậu Việt Nam 2008

06/12/2017 08:37 UTC+7
(Công lý) - “Đâu phải cứ lên ti vi là thành diễn viên; Hoa hậu không phải là một nghề; Hoa hậu kiếm tiền dễ như ăn kẹo?…” những chia sẻ rất thật về chuyện đời, chuyện nghề của Hoa hậu thân thiện Đậu Hồng Phúc.

- Hoa hậu Thân thiện của Hoa hậu Việt Nam 2008, Đậu Hồng Phúc đã “ở ẩn” trong suốt 5 năm qua, nhiều người thắc mắc lý do vì sao và cuộc sống của bạn đã có thay đổi như thế nào?

Ngày trước Phúc đã tham gia vào rất nhiều các lĩnh vực nghệ thuật khác nhau,  và sau khi có được kha khá trải nghiệm về Showbiz, Phúc tự nhận thấy với tính cách thẳng thắn, cương trực vốn có của bản thân thì Showbiz là một thế giới không dành cho mình. Từ đó, Phúc quyết định sẽ tạm dừng tham gia Showbiz để tập trung vào công việc dẫn chương trình truyền hình.

Cuộc sống của Hồng Phúc bây giờ khá trọn vẹn. Phúc có một gia đình hạnh phúc cùng với chồng và cô con gái nhỏ đáng yêu, một công việc yêu thích, thật không mong gì hơn.

Lý giải lý do “ở ẩn” của top 5 Hoa hậu Việt Nam 2008

- Khán giả còn nhớ đến vai diễn khá thành công của Hồng Phúc khi tham gia bộ phim “Mặt nạ da người” của đạo diễn Mai Hồng Phong, gọi bạn là một diễn viên, một MC, hay một Hoa hậu?

Xuất phát điểm là một Hoa hậu, sau khi có một chút danh tiếng thì lại bén duyên với phim ảnh, nhưng rồi lại gắn bó với nghề dẫn chương trình truyền hình, vậy nên nếu ai đó gọi Phúc là diễn viên, Phúc sẽ thấy ngại, có lẽ chỉ nên là người có duyên với nghề diễn. Phúc chỉ mới tham gia một bộ phim truyền hình, có chăng đó cũng chỉ là cuộc dạo chơi, hai từ “diễn viên” đâu dễ dàng đạt được như vậy. Đâu phải cứ lên ti vi là thành diễn viên. Phúc không phải người đồng quan điểm “cứ cầm mic là thành ca sĩ hay cứ có vai diễn là thành diễn viên”.  

Còn gọi Hồng Phúc là Hoa hậu và MC thì quá đúng rồi, nhưng cho Phúc thiên vị chức danh MC hơn nhé, vì dù gì đó cũng là công việc mà Phúc đã gắn bó hơn 5 năm nay!

Lý giải lý do “ở ẩn” của top 5 Hoa hậu Việt Nam 2008

Đậu Hồng Phúc duyên dáng và đầy cá tính trong vai trò MC

- Đậu Hồng Phúc nghĩ sao về khái niệm “Nghề hoa hậu”? Và một lời khuyên dành cho các bạn trẻ với khát khao danh hiệu?

Nếu nói Hoa hậu là một nghề thì Phúc đã thất nghiệp thảm hại từ rất lâu rồi. (Cười) Lời khuyên cho các bạn gái trẻ có ý định đi thi Hoa hậu: Đừng bao giờ coi Hoa hậu là nghề, vì bạn có làm Hoa hậu mãi được đâu. Một hai năm sau là đã có người mới kế nhiệm mới, năm mười năm sau nếu không cố gắng thì liệu còn ai nhớ đến bạn?

Lý giải lý do “ở ẩn” của top 5 Hoa hậu Việt Nam 2008

Đậu Hồng Phúc: “Làm Hoa hậu thời đại này khó lắm”

Với Phúc, Hoa hậu là bàn đạp để thay đổi cuộc sống, còn thay đổi theo hướng gì thì còn tùy thuộc vào quan điểm và năng lực của mỗi cá nhân. Cô gái nào khôn ngoan thì hãy coi cuộc thi Hoa hậu là một sự đầu tư nghiêm túc, tận dụng hiệu ứng tốt từ cuộc thi để tìm kiếm những cơ hội công việc thật tốt, mang lại những giá trị cao quý cho bản thân và thực sự có ích cho xã hội. Những cô gái suy nghĩ đi thi Hoa hậu để nổi tiếng, ngày ngày váy vóc xinh đẹp đi event, kiếm tiền dễ như ăn kẹo thì các em sai rồi. Làm Hoa hậu thời đại này khó lắm, bây giờ nhắc đến Hoa hậu người ta không còn nhiều thiện cảm, vậy hãy cố gắng sống và làm việc thật tốt để ít nhất khi nhắc đến mình, người ta sẽ nói: “Uh cô ấy là Hoa hậu, nhưng cô ấy rất giỏi và chăm chỉ”.

Lý giải lý do “ở ẩn” của top 5 Hoa hậu Việt Nam 2008

- Hồng Phúc lập gia đình và làm mẹ của một bé gái gần 12 tháng tuổi, Phúc có coi đây là thành công nhất của mình không?

Vợ chồng Phúc khẳng định rằng, có bé Pumpkin là thành tựu to lớn nhất của hai vợ chồng trong năm qua. Có con hạnh phúc lắm, nó giúp Phúc  thay đổi một cách tích cực. Ngày trước nóng nảy như thế nào, thì bây giờ đằm thắm bấy nhiêu. Kiên trì hơn, nhẫn nại hơn. Không chỉ Phúc thấy thế đâu, ai cũng nhận xét như vậy đó.

- Tránh xa khỏi showbiz trong suốt 5 năm qua, có bao giờ bạn nuối tiếc về những gì đã qua, khi không ít bạn bè showbiz của bạn đã có những bước tiến rất xa trong nghề?

Cũng có những tích tắc Phúc nuối tiếc, nhưng suy cho cùng mọi sự đều bắt đầu từ chữ DUYÊN và mọi diễn biến của cuộc đời đều do Trời định. Chỉ cần Phúc cố gắng nỗ lực từng ngày trong công việc, không ngơi nuôi dưỡng ước mơ trở thành một người MC thành công, thì Phúc tin ngày đó sẽ không còn xa.

Lý giải lý do “ở ẩn” của top 5 Hoa hậu Việt Nam 2008

- Nghe tâm sự của Phúc, tôi thấy được tình yêu với nghề dẫn chương trình, cơ duyên nào dẫn dắt bạn đến với đam mê này?

Sau khi trở thành Hoa hậu Thân thiện, Phúc nhận được nhiều lời mời làm khách mời của nhiều talkshow và gameshow. Qua những chương trình đó, nhận thấy Phúc là người nhanh nhẹn và hoạt ngôn, một số Kênh và Đài Truyền hình đã mời Phúc cộng tác làm người dẫn chương trình. Lúc đầu Phúc chỉ coi đó là một trải nghiệm, nhưng càng làm càng yêu nghề, càng muốn tìm tòi và học hỏi nhiều hơn. Tình yêu đó đã giúp Phúc gắn bó với nghề dẫn hơn 5 năm qua, và Phúc sẽ không bao giờ từ bỏ.

Lý giải lý do “ở ẩn” của top 5 Hoa hậu Việt Nam 2008

- Là một trong số những hoa hậu “sạch” của showbiz Việt, tuy nhiên khi mới bước chân vào showbiz  Hồng Phúc có nhận được sự hậu thuẫn từ gia đình không?

Sinh ra trong một gia đình công chức nhà nước nên khi mới bước chân vào Showbiz 10 năm trước, Phúc đã gặp phải sự không đồng tình từ bố mẹ. Bố mẹ chỉ muốn Phúc  đi theo con đường mà bố mẹ đã vạch sẵn cho mình, nhưng Phúc cứ một mình một ý, quyết tâm đi theo tiếng gọi của tuổi trẻ. Đến một thời điểm thấy mình dần thành công trên con đường mình chọn, nên Bố mẹ cũng đã bớt khó hơn và bắt đầu ủng hộ mình.

- Dự định trong thời gian sắp tới của Hoa hậu Thân thiện của Hoa hậu Việt Nam 2008, Đậu Hồng Phúc?

Sắp tới Phúc vẫn sẽ tiếp tục công việc Dẫn chương trình của mình. Cuối năm rồi, bên cạnh công việc ở Đài thì Phúc cũng khá bận rộn dẫn các show sự kiện bên ngoài.

Chúc các quý vị độc giả một năm mới 2018 thật bình yên và may mắn!

Minh Khang
Bạn đang đọc bài viết Lý giải lý do “ở ẩn” của top 5 Hoa hậu Việt Nam 2008 tại chuyên mục Văn hóa - Giải trí của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật