Báo Công lý
Thứ Tư, 19/6/2019

Hoa hậu Tiểu Vy phải khoan, đục đá khi làm dự án nhân ái

26/12/2018 08:13 UTC+7
(Công lý) - Trong quá trình đưa nước sạch về bản Nịu, hoa hậu Tiểu Vy và ekip đã phải sử dụng các biện pháp thủ công nhất là khoan, đục đá bằng tay và lao động liên tục bất kể nắng mưa.

Chiều 25/12, Hoa hậu Tiểu Vy, Á hậu Mâu Thủy, người đẹp Thủy Tiên và ca sĩ Thu Hằng đã góp mặt trong chương trình “Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend tổ chức. Lần này, hành trình đến với Học viện Hải quân Nha Trang (Khánh Hòa).

Hoa hậu Tiểu Vy phải khoan, đục đá khi làm dự án nhân ái

Các người đẹp đến giao lưu và tặng sách tại Học viện Hải quân Nha Trang

Các người đẹp đã giao lưu và trao tặng 10.000 cuốn sách nhằm truyền cảm hứng đến các chiến sĩ, thanh niên, học viên về một tinh thần chiến binh dũng mãnh, tinh thần tự hào bảo vệ và xây dựng đất nước trong thời đại mới, tinh thần kỷ luật trong khởi nghiệp của lực lượng Quân chủng Hải quân Việt Nam. Hoạt động này nhận được sự hoan nghênh của các lãnh đạo TP. Nha Trang.

Ông Lê Doãn Hợp – Nguyên Chủ tịch Hội Truyền thông Số Việt Nam, nguyên ủy viên BCH TW Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông nói: “Những cuốn sách của Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ chọn và trao tặng các bạn trẻ, các thanh niên quân đội không chỉ đơn thuần là một cuốn sách mà đó là ánh sáng, là tri thức làm nền tảng quan trọng cho các bạn trẻ không chỉ để khởi nghiệp mà còn để sống, học tập sao cho ý nghĩa, có chí hướng và khát vọng lớn. Vì vậy, tôi rất cảm phục trước nghĩa cử của Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên khi dành nhiều tâm huyết trong nhiều năm để thực hiện công cuộc lớn và có ý nghĩa này”.

Hoa hậu Tiểu Vy chia sẻ lần đầu tham gia hành trình, lại đến giao lưu và tặng sách cho các học viên hải quân nên rất hồi hộp lẫn tự hào. Tuy là hoa hậu, nhưng mới chỉ 18 tuổi nên đây cũng là một áp lực không nhỏ cần vượt qua. “Vy tham gia hành trình với tinh thần học hỏi từ các anh chị đi trước, từ những cuốn sách mà hành trình trao tặng để rèn luyện, để tuổi trẻ của mình có ý nghĩa hơn nên Vy rất thích cuốn Đắc nhân tâm vì giúp Vy sống tốt đẹp hơn, nhất là trong cách ứng xử, chia sẻ với những người xung quanh”, Tiểu Vy nói.

Hoa hậu Tiểu Vy phải khoan, đục đá khi làm dự án nhân ái

Hoa hậu Tiểu Vy chia sẻ ở buổi giao lưu

Trong buổi giao lưu, Tiểu Vy chia sẻ “bí quyết” để đạt được thành công vì đã xây dựng cho mình tinh thần kỷ luật trong cuộc sống. Mới 18 tuổi nhưng Tiểu Vy đã có những mục tiêu rõ ràng. Minh chứng là cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018. Để đạt được mục tiêu, Tiểu Vy cho biết, cô luôn tìm cách để vượt qua khó khăn, thử thách thay vì đầu hàng. Trở thành Hoa hậu Việt Nam là kết quả khiến cô tự hào. 

“Khi đến với Hoa hậu Việt Nam, Vy chưa hề tham gia bất kỳ cuộc thi nhan sắc nào, cũng chưa biết catwalk, pose dáng, diễn xuất là gì. Tất cả những gì Vy thể hiện đều rất bản năng, nhưng khi tham dự cuộc thi, Vy được học rất nhiều từ lối ứng xử đến các kỹ năng bởi các chuyên gia, đạo diễn, biên đạo,… Nếu một số thí sinh khác đã có kinh nghiệm, họ cố gắng 1 thì Vy tự nhủ bản thân phải cố gắng gấp nhiều lần vì vạch xuất phát của mình là con số 0”, Tiểu Vy nói.

Hoa hậu Tiểu Vy phải khoan, đục đá khi làm dự án nhân ái

Với cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2018, có đại diện nhan sắc của hơn 120 quốc gia, Tiểu Vy cho biết, cô phải đối mặt với áp lực thời gian vì chỉ có 2 tháng để rèn luyện tiếng Anh, ứng xử, trình diễn… Nhờ mọi người ủng hộ mà Vy đã trưởng thành lên nhiều. Và điều ý nghĩa nhất ở cuộc thi này với Tiểu Vy là dự án nhân ái của cô lọt vào top 5. “Đây là dự án Nước sạch về bản để mang nguồn nước đến cho hơn 200 hộ dân ở Bản Nịu. Hành trình đào giếng tìm nước của Vy gặp khá nhiều khó khăn do địa chất tại Bản Nịu đa phần là đá xanh, các thiết bị khoan máy cũng ‘chào thua’ với độ cứng của địa hình. Có những lúc Vy và ekip phải sử dụng các biện pháp thủ công nhất là khoan, đục đá bằng tay và lao động liên tục bất kể nắng mưa. Cuối cùng dự án cũng có một kết quả xứng đáng nhưng điều ý nghĩa nhất với Vy là đã giúp cuộc sống của người dân Bản Nịu đỡ vất vả hơn”.

Hoa hậu Tiểu Vy phải khoan, đục đá khi làm dự án nhân ái

Mâu Thuỷ từng đồng hành cùng Hành trình Từ Trái Tim tại nhiều tỉnh thành. Lần này, đến với Học viện Hải quân Nha Trang, Mâu Thủy cho rất vui vì một lần nữa được chia sẻ những bài học, kiến thức đúc kết trong các cuốn sách do Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tuyển chọn. Á hậu rất tâm đắc với cuốn “Khuyến học” vì nêu rõ việc học và đọc sách rất quan trọng, như chính câu trích trong sách: “Ai sinh ra trên đời cũng bình đẳng như nhau, chỉ khác nhau là ở học vấn”.

Hoa hậu Tiểu Vy phải khoan, đục đá khi làm dự án nhân ái

Người đẹp Thủy Tiên khiến nhiều bạn trẻ ấn tượng khi chia sẻ: “Khi đọc sách bạn có cơ hội được trò chuyện, khám phá với những trí tuệ lớn, những bộ óc vĩ đại để mở rộng tri thức, thay đổi suy nghĩ của bản thân và sách là một người bạn bên ta bất kỳ lúc nào”. Cô cũng kể lại câu chuyện từng nặng 90kg và đã nỗ lực giảm đến 30kg trong một năm để có thân hình chuẩn mực như hiện tại.

Thu Hằng – Quán quân cuộc thi Solo cùng Bolero lại chia sẻ câu chuyện từng từ chối vào biên chế để vào Nam thực hiện đam mê ca hát của mình. Thu Hằng ấn tượng với cuốn “Quốc gia khởi nghiệp”.

Ảnh: Tô Thanh Tân

Minh Khang
Bạn đang đọc bài viết Hoa hậu Tiểu Vy phải khoan, đục đá khi làm dự án nhân ái tại chuyên mục Văn hóa - Giải trí của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật