Báo Công lý
Chủ nhật, 25/8/2019

H'Hen Niê vào Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018

17/12/2018 08:54 UTC+7
(Công lý) - H'Hen Niê đã xuất sắc lọt vào Top 5 tại Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2018 diễn ra ở Bangkok, Thái Lan.

Sáng nay, 17/12, chung kết Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) 2018 chính thức diễn ra tại sân vận động IMPACT, Bangkok, Thái Lan với sự tham gia của 94 người đẹp đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, vượt qua kỷ lục 92 thí sinh của năm 2017.

Như vậy, sau 10 năm, H'Hen Niê đã xuất sắc vượt qua thành tích của “đàn chị” Thùy Lâm để lọt vào Top 5 Miss Universe 2018. Còn nhớ vào năm 2008, khi đại diện Việt Nam được xướng tên trong Top 15 chung cuộc, không ít ý kiến đã cho rằng Thùy Lâm được ưu ái trên sân nhà dù biểu hiện chưa thật sự nổi bật. Vì vậy thành tích này của Việt Nam vẫn không được đánh giá cao trong suốt những năm qua.

Thế nhưng ngày hôm nay, với việc xuất sắc lọt vào top 5 Miss Universe 2018 tại Thái Lan, cô gái Ê Đê không cần đến tấm “vé vớt” hay sự trợ giúp đặc biệt nào đã là một minh chứng “đanh thép” cho việc nhan sắc Việt hoàn toàn đủ khả năng để nổi bật trên trường quốc tế.

H'Hen Niê vào Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018

Lần đầu tiên Việt Nam có người vào Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới

MC công bố top 3 cuối cùng của cuộc thi bao gồm: Philippines, Nam Phi, Venezuela tại Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2018 đang diễn ra ở Bangkok, Thái Lan. Như vậy H’Hen Niê đã dừng chân ở top 5.

H'Hen Niê vào Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018

H'Hen Niê vừa được gọi tên vào Top 10 tại Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2018 

Ban tổ chức công bố Top 10 và đăng kèm video về từng thí sinh. H’Hen Niê có mặt trong Top 10 và cô giới thiệu về hành trình vượt lên khó khăn để trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Được biết, các cô gái lọt top 10 của Miss Universe: Việt Nam, Các gương mặt còn lại của Top 10 gồm: đại diện Nam Phi, Venezuela, Philippines, Costa Rica, Curacao, Nepal, Canada, Thái Lan và Puerto Rico.

Đại diện Việt Nam, Hoa hậu H'Hen Nie đã chính thức lọt top 20 trong tiếng cổ vũ của hàng ngàn khán giả.

H’Hen Niê là cái tên gần cuối cùng của nhóm châu Á/châu Phi được công bố.

Cô tự tin thể hiện khả năng nói tiếng Anh và chia sẻ: “Tôi rất ổn và rất hạnh phúc”.

Khi MC hỏi về sở thích của cô, H’Hen Niê chia sẻ, cô rất thích dậy sớm, đi chợ để nấu những  món ăn ngon, đối với cô, đó là những ngày hạnh phúc giản dị.

H’Hen Niê cùng các thí sinh khác trong TOP 20 trở lại sân khấu để nói lời chào và giới thiệu về bản thân với khán giả.

H’Hen Niê tự tin tiến lên chào bằng tiếng Việt nhưng chia sẻ bằng tiếng Anh rằng: “Tôi là một người dân tộc thiểu số, tôi đáng lẽ sẽ lấy chồng lúc 14 tuổi nhưng không, tôi chọn giáo dục. Đứng tại đây, tôi muốn nói tôi làm được và bạn cũng có thể làm được!”

H'Hen Niê vào Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018

 

Toàn bộ TOP 20 HHHV Thế giới 2018:
Châu Âu
Ba Lan - Magdalena Swat
Bỉ - Zoë Brunet
Anh - Dee-Ann Kentish-Rogers (thí sinh da màu đầu tiên của Anh)
Hungary - Enikő Kecskés
Ai Len- Grainne Gallanagh
Châu Á/châu Phi:
Nam Phi - Tamaryn Green
Philippines - Catriona Gray
Nepal - Manita Devkota
Việt Nam - H'Hen Nie
Thái Lan - Sophida Kanchanarin
Châu Mỹ
Curacao - Akisha Albert
Costa Rica - Natalia Carvajal
Canada - Marta Magdalena Stepien
Puerto Rico - Kiara Ortega
Jamaica - Emily Sara-Claire Maddison
Suất đặc cách (Wild Cards)
Mỹ - Sarah Rose Summers
Venezuela - Sthefany Gutiérrez
Indonesia - Sonia Fergina Citra
Brazil - Mayra Dias
Australia - Francesca Hung

 

Hoa hậu Hoàn vũ là một trong những cuộc thi sắc đẹp quốc tế lớn nhất thế giới được tổ chức hàng năm. Cuộc thi được bắt đầu vào năm 1952 do công ty thời trang Pacific Mills ở California sáng lập. Cùng với các cuộc thi Hoa hậu Thế giới (Miss World), Hoa hậu Quốc tế (Miss International) và Hoa hậu Trái Đất (Miss Earth), Hoa hậu Hoàn vũ (Miss Universe) là một trong những cuộc thi sắc đẹp thường niên lớn nhất thế giới./.

 

Minh Khang
Bạn đang đọc bài viết H'Hen Niê vào Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018 tại chuyên mục Văn hóa - Giải trí của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật