Báo Công lý
Thứ Tư, 23/10/2019

Ấn tượng lễ hội “Trải nghiệm nước Đức ở Hà Nội”

03/11/2018 22:54 UTC+7
(Công lý) - Tối ngày 2/11, “Lễ hội Đức 2018: Trải nghiệm nước Đức ở Hà Nội” đã chính thức khai mạc tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Tại khu vực Tượng đài Vua Lý Thái Tổ - Phố đi bộ xung quanh Hồ Hoàn Kiếm diễn ra Lễ khai mạc Lễ hội Đức 2018. Tới dự có đồng chí Nguyễn Đức Chung - Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; đồng chí Đào Đức Toàn - Phó bí thư Thành uỷ; đồng chí Phùng Thị Hồng Hà - Phó Chủ tịch HĐND thành phố; lãnh đạo các Sở Ban ngành thành phố, Đại sứ quán Cộng hoà Liên Bang Đức tại Việt Nam.

Ấn tượng lễ hội “Trải nghiệm nước Đức ở Hà Nội”

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại Lễ hội Đức năm 2018. Ảnh: TTXVN

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh trải qua 43 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam và Cộng hoà Liên bang Đức ngày càng phát triển tích cực, sâu rộng, hiệu quả và toàn diện. Với riêng Thủ đô Hà Nội, hiện nay Đức là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu với 68 dự án đầu tư trong nhiều lĩnh vực. Kim ngạch xuất nhập khẩu 2 chiều giữa Hà Nội và Đức hiện đã chạm ngưỡng 900 triệu USD. Do đó, Lễ hội Đức 2018 sẽ tiếp tục là cơ hội để bạn bè quốc tế và nhân dân Thủ đô hiểu thêm về nước Đức tươi đẹp, với những nét văn hoá đậm chất truyền thống cũng như những con người thân thiện, giàu tình cảm. Đồng thời, đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, giới thiệu những thành tựu về kỹ thuật công nghệ hàng đầu thế giới của Đức, từ đó đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa các doanh nghiệp từ 2 quốc gia.

Trước đó, trong phát biểu chào mừng của mình, Đại sứ Đức tại Việt Nam Christian Berger nhấn mạnh, quan hệ hợp tác Đức - Việt kể từ hôm nay mở sang một trang mới. Đây chắc chắn là thông tin rất vui cho cả hai dân tộc vốn đã có tình cảm gắn bó từ lâu đời.

Ấn tượng lễ hội “Trải nghiệm nước Đức ở Hà Nội”

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam Christian Berger thực hiện nghi thức khui thùng bia. Ảnh: TTXVN

Tại đây Ngài Đại sứ gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Chủ tịch Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung và tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác giữa Đức với Việt Nam sẽ có thêm nhiều dấu ấn tốt đẹp trong thời gian tới.

Các hoạt động “Lễ hội Đức 2018” bắt đầu từ sau lễ khai mạc và kéo dài tới 23h ngày thứ bảy (3/11) với nhiều hoạt động hấp dẫn như về văn hóa, lịch sử, du lịch, các trò chơi cho thiếu nhi, biểu diễn văn nghệ của học sinh học tiếng Đức…

Là lần thứ 5 được tổ chức, Lễ hội Đức 2018 có sự tham gia của đông đảo các tổ chức, cơ quan từ Đức hoạt động trong các lĩnh vực chính trị, văn hoá và đại diện nhiều doanh nghiệp Đức nhằm giới thiệu và trao đổi về các cơ hội hợp tác. Với nhiều hoạt động như biểu diễn âm nhạc, thời trang, chuỗi phim ngắn, thử tài đá bóng hay giới thiệu văn hoá ẩm thực, Lễ hội Đức 2018 được mở cửa hoàn toàn miễn phí và diễn ra trong 2 ngày 2 và 03/11/2018.

Ấn tượng lễ hội “Trải nghiệm nước Đức ở Hà Nội”

Một trong những dự án mới nhất đánh dấu sự hợp tác quan trọng giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Đức là dự án Nhà máy nước mặt Sông Đuống (đã khánh thành giai đoạn 1 và đang triển khai giai đoạn 2). Đây là dự án mà Chủ tịch Thành phố Hà Nội – ông Nguyễn Đức Chung dành rất nhiều tâm huyết, với mong muốn làm thay đổi hoàn toàn chất lượng nước sinh hoạt cho nhân dân Thủ đô. Nước được xử lý tại Nhà máy nước mặt Sông Đuống sử dụng công nghệ hiện đại của Đức với tiêu chuẩn quốc tế - uống ngay tại vòi. ÔngWolfgang Manig - Phó đại sứ Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam chia sẻ: Nước Đức nổi tiếng giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ và chúng tôi rất vui khi có cơ hội hợp tác cùng Nhà máy nước mặt Sông Đuống. Nước là lĩnh vực vô cùng quan trọng và thiết yếu đối với đời sống con người, vì vậy chúng tôi rất mong muốn được phát triển ngành nước trong tương lai.

Sự hợp tác giữa các doanh nghiệp của Đức và Việt Nam đã góp phần phát triển mối quan hệ hai nước. Tôi cũng chia sẻ thêm là hai nước đã phát triển những cuộc đàm phán về lĩnh vực xử lý nước thải. Sự hợp tác này còn thể hiện sự thấu hiểu mối quan hệ song phương giữa hai nước, giữa chính phủ, chính quyền địa phương và người dân.

Minh Khang
Bạn đang đọc bài viết Ấn tượng lễ hội “Trải nghiệm nước Đức ở Hà Nội” tại chuyên mục Văn hóa - Giải trí của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật