Em bé thứ 4 chào đời nặng 2,2 kg từ mẹ mắc Covid-19

Chí Tâm | 09/06/2021, 19:19

Ngày 9/6, Khoa Ngoại sản, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) đỡ đẻ thành công cho sản phụ H.T.K.T. (20 tuổi) đến từ Bắc Giang.

Sản phụ H.T.K.T. là bệnh nhân Covid-19 số 3961 được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương từ ngày 17/5/2021 khi thai được 35 tuần tuổi.

Sau một thời gian theo dõi và điều trị, sáng ngày 9/6 khi thai bước sang tuần thứ 38, sản phụ T. trở dạ.

be.jpeg
Bé gái chào đời khỏe mạnh và được nhân viên y tế chăm sóc tại khu vực riêng nhằm tránh lây nhiêm virus từ mẹ. Ảnh: BVCC.

Ê-kíp đỡ đẻ gồm 1 bác sĩ, 2 nữ hộ sinh đã đỡ đẻ thành công 1 bé gái chào đời nặng 2,2 kg.

Hiện tại sức khoẻ của 2 mẹ con ổn định. Mẹ bé tiếp tục được theo dõi sau sinh tại Khoa Ngoại sản. Em bé được 2 điều dưỡng Khoa Nhi chăm sóc tại khu riêng để tránh lây nhiễm từ mẹ.

Như vậy, đây là trường hợp sản phụ thứ 3 trong làn sóng dịch Covid-19 thứ 4 tại Việt Nam sinh con thành công ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Trong 2 trường hợp trước đó, một sản phụ từ Điện Biên thậm chí được chẩn đoán suy hô hấp nhưng cũng đã sinh con thành công và có sức khỏe ổn định.

Bài liên quan
Cứu sống thành công sản phụ song thai mắc bệnh lý hiếm gặp
Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa phẫu thuật cứu sống thành công sản phụ mang song thai bị dây rốn bám màng rất nguy hiểm đến tính mạng mẹ và thai nhi.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Em bé thứ 4 chào đời nặng 2,2 kg từ mẹ mắc Covid-19