Báo Công lý
Chủ nhật, 21/7/2019

UBND TP Vũng Tàu yêu cầu xác minh thông tin Chủ tịch UBND phường Thắng Tam nhận hối lộ

27/12/2018 21:09 UTC+7
(Công lý) - Phó Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu xác nhận đã nắm bắt được thông tin người dân tố cáo Chủ tịch UBND phường Thắng Tam (TP Vũng Tàu) có nhiều sai phạm trong công tác quản lý địa bàn.

Vừa qua có thông tin báo chí phản ánh về việc người dân khu phố 1, phường Thắng Tam, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tố cáo ông Trần Quốc Toản - Chủ tịch UBND phường Thắng Tam, TP Vũng Tàu đã sai phạm trong công tác quản lý đô thị, đất đai trên địa bàn.

Cụ thể, theo người dân, ông Toản trong thời gian còn làm cán bộ địa chính đã nhận hối lộ, “dung túng” cho công trình Nhà nghỉ Cát Tường, địa chỉ 34 Phó Đức Chính, phường Thắng Tam, TP Vũng Tàu, được xây trên khu đất quy hoạch đường. Tới khi nhận chức Chủ tịch UBND Phường, vị này chấp thuận cho chủ Khách sạn Kim Liên, số 01 Trần Quý Cáp, phường Thắng Tam ghép thửa, xây lấn lộ giới, xây quá chiều cao cho phép.

Trao đổi với chúng tôi về nội dung trên, Chủ tịch UBND phường Thắng Tam giải thích: "Đó là đơn thư nặc danh được một số người gửi đến các cơ quan chức năng nhằm hạ uy tín cá nhân tôi. Đơn tố cáo không gửi đến UBND phường Thắng Tam cho nên chúng tôi không biết ai. Liên quan đến đơn thư này, Thanh tra TP Vũng Tàu đã tiến hành xác minh và có thông báo mời lãnh đạo phường và các phòng ban để họp thông tin rộng rãi đến mọi người biết. Tuy nhiên những người tố cáo thì không có ai đến".

Về việc công dân tố cáo các sai phạm liên quan đến xây dựng, ông Toản cho rằng: "Khách sạn Kim Liên, số 01, đường Trần Quý Cáp, phường Thắng Tam xảy sai phạm vào năm 2015, do thi công không phép nên UBND phường đã đình chỉ và xử lý vi phạm hành chính. UBND phường cũng đã kiểm tra và yêu cầu chủ đầu tư thực hiện các thủ tục để cấp phép theo đúng quy định. Còn việc người dân tố cáo tôi cấp phép, ghép thửa, tách thửa là không có. Cấp phép hay không đó là thẩm quyền của UBND TP Vũng Tàu".

Tuy nhiên theo Báo cáo số 276/ BC-UBND ngày 15/12/2016 của Chủ tịch UNBD phường Thắng Tam thì công trình này tuy chưa được cấp phép nhưng vẫn ngang nhiên xây dựng đến khi hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

UBND TP Vũng Tàu yêu cầu xác minh thông tin Chủ tịch UBND phường Thắng Tam nhận hối lộ

Báo cáo của Chủ tịch UNBD phường Thắng Tam cho thấy công trình không phép được vẫn ngang nhiên xây dựng đến khi hoàn thiện, đưa vào sử dụng. Liệu người dân tố cáo chính quyền phường buông lỏng quản lý có sai?

Đối với nhà nghỉ Cát Tường, địa chỉ 34 Phó Đức Chính, phường Thắng Tam, ông Toản cho rằng công trình được cấp phép xây dựng từ năm 2010 trước khi có quy hoạch. Khi đó theo luật thì được cấp phép tạm 3 tầng. Tuy nhiên sau khi quy hoạch mở đường thì vô tình nằm trong quy hoạch, do người ta không nắm hồ sơ nên tố cáo vậy.

Ông Vũ Hồng Thuận, Phó Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu xác nhận: "Gần đây chúng tôi có nhận được thông tin người dân tố cáo ông Trần Quốc Toản thông qua tin nhắn điện thoại. Hiện, chúng tôi đang chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn rà soát, xác minh xem các công trình xây dựng trên địa bàn phường Thắng Tam có sai quy định không. Còn việc công dân tố cáo đồng chí Toản nhận hối lộ, chúng tôi đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn xác minh, chưa thể kết luận được ngay được, khi có thông tin chúng tôi sẽ cung cấp".

Minh Nguyễn

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật