Báo Công lý
Thứ Sáu, 19/7/2019

Cán bộ Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Thái Bình: Nhận tiền, hứa hẹn doanh nghiệp rồi “lật kèo”

14/11/2018 12:14 UTC+7
Nhận tiền rồi hứa hẹn, để doanh nghiệp bỏ ra rất nhiều chi phí thực hiện mục tiêu của mình, thế nhưng, sau đó Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Thái Bình lại “lật kèo” không thực hiện đúng cam kết và cũng không trả lại số tiền đã nhận của doanh nghiệp.

Trong đơn gửi Báo Công lý, Công ty TNHH Thiên Bình (Công ty Thiên Bình) cho biết, ông Trần Xuân Hiệp, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo ông Phạm Văn Khanh, Trưởng ban doanh trại Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thái Bình nhận của Công ty Thiên Bình một số tiền lớn. Sau đó, ngày 29-9-2011, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thái Bình ký cam kết đồng ý tạo điều kiện báo cáo các cấp ưu tiên cho Công ty Thiên Bình được thực hiện Dự án xây dựng trụ sở Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thái Bình.

Cán bộ Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Thái Bình: Nhận tiền, hứa hẹn doanh nghiệp rồi “lật kèo”

Bộ chỉ huy Bô đội biên phòng tỉnh Thái Bình

Sau khi nhận được những lời hứa, cam kết, Công ty Thiên Bình đã huy động hết mọi nguồn tài, lực, bỏ ra nhiều công sức, tiền bạc để thực hiện theo những gợi ý của Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thái Bình. Thế nhưng, sau khi đạt được một phần mục đích của mình thì Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thái Bình đã lật kèo không thực hiện lời hứa.

Trải qua rất nhiều cuộc họp, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thái Bình lại tiếp tục hứa sẽ trả lại tiền đã nhận và hỗ trợ các khoản chi phí mà Công ty Thiên Bình đã bỏ ra để doanh nghiệp đỡ thiệt thòi. Thế nhưng đã 7 năm trôi qua, lời hứa này cũng vẫn tiếp tục bặt vô âm tín. Hiện nay, người nhận tiền thì vẫn đang làm việc nhưng người chỉ đạo thì đã nghỉ hưu. Công ty Thiên Bình cũng không biết gặp ai để giải quyết. Đã nhiều lần công ty cử người đến Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thái Bình để làm việc nhưng các bộ phận lại liên tục đùn đẩy trách nhiệm cho nhau, gây khó khăn cho doanh nghiệp.

Cán bộ Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Thái Bình: Nhận tiền, hứa hẹn doanh nghiệp rồi “lật kèo”

Đơn đề nghị của công ty thiên Bình 

Vụ việc trên khiến Công ty Thiên Bình đã thất thoát một số lượng tài sản lớn, ảnh hưởng nghiêm trong tới cuộc sống của toàn thể công nhân viên trong công ty. Trong khi đó, những kẻ nhận tiền thì vẫn đang nhởn nhơ hưởng lợi và né tránh trách nhiệm. Thông qua các cơ quan báo chí, Công ty Thiên Bình đề nghị Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thái Bình thực hiện nghiêm những gì đã hứa hẹn với công ty. Cụ thể là trả lại tiền theo các giấy biên nhận và các khoản chi phí mà công ty đã bỏ ra để đi lo thủ tục cho Dự án xây dựng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thái Bình.

Qua tìm hiểu hồ sơ mà Công ty Thiên Bình cung cấp phóng viên đã phát hiện ra những vi phạm nghiêm trọng của một số cá nhân và tập thể Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thái Bình trong việc triển khai dự án xây dựng trụ sở đồn biên phòng. Báo Công lý sẽ tiếp tục phản ánh về vấn đề này./.

 

Quang Minh

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật