Báo Công lý
Thứ Sáu, 10/7/2020
rss

Sát giờ G, Microsoft liên tục cập nhật Windows 10

25/7/2015 16:12 UTC+7
(Công lý) - Trước thời điểm Windows 10 phát hành một vài ngày, Microsoft đã liên tục tinh chỉnh Windows 10 để chắc chắn rằng nó đã sẵn sàng cho sự ra mắt lớn nhất.

Microsoft gần đây đã tung ra một vài bản cập nhật dành cho Windows 10, như là bước chuẩn bị cho hệ điều hành mới ra mắt vào ngày thứ Tư (29/7) tới.

Trên Twitter, người quản lý nhóm hệ điều hành của Microsoft, Gabe AUL, nói rằng, bản cập nhật mới hiện đã được cung cấp sẵn dành cho PC Windows 10 build 10240 thông qua tính năng Windows Update.

Bản build 10240 là bản cập nhật mới nhất và là gần nhất cho sự ra mắt của Windows 10. Như vậy, Microsoft đã tập trung vào việc cung cấp bản cập nhật cho build 10240 để đảm bảo rằng phiên bản này ổn định nhất có thể.

Sát giờ G, Microsoft liên tục cập nhật Windows 10

Hai bản cập nhật phát hành cuối hôm 23/7 bao gồm một bản cập nhật bảo mật có mã KB3074679 và một bản cập nhật dành cho trình điều khiển đồ họa tích hợp Intel HD. Các mô tả trong bản cập nhật được xác định các lỗ hổng bảo mật có thể gây ảnh hưởng đến hệ thống của bạn. Bên cạnh đó, một bản cập nhật dành cho Windows Defender cũng được phát hiện. Đây là công cụ phần mềm chống malware của Microsoft, được cập nhật một cách thường xuyên để nhận diện các mã độc mới.

Microsoft được cho là đang tập trung mạnh mẽ vào Windows 10, không chỉ bù đắp cho sự thất bại của Windows 8 mà còn muốn chứng minh với thế giới rằng, họ hoàn toàn có thể tạo ra một hệ điều hành hấp dẫn, hứng thú và đáp ứng nhu cầu cho người sử dụng. Công ty này đã phát triển và ngày càng hoàn thiện Windows 10 kể từ tháng 10, dựa trên các thông tin phản hồi từ người dùng tham gia chương trình Windows Insider để tải về và kiểm tra từng bản buil mới, từ đó đóng góp ý kiến, đề xuất và đưa ra các phê bình liên quan đến sản phẩm.

Với Windows 10, Microsoft đã thông qua một phương pháp tiếp cận mới. Thành viên của chương trình Windows Insider sẽ được nâng cấp vào ngày 29/7 để tiếp tục được thử nghiệm và cung cấp thông tin phản hồi về hệ điều hành. Căn cứ vào các kiểm tra phản hồi cũng như những phát hiện riêng, Microsoft sẽ tiếp tục cập nhật Windows 10 để giải quyết bất kỳ vấn đề mới. Sau đó, hãng sẽ bắt đầu cung cấp Windows 10 miễn phí cho người dùng Windows 7 và 8.1 nâng cấp lên.

Và ngay cả sau khi hàng triệu người dùng Windows 7 và 8.1 nâng cấp miễn phí lên Windows 10, Microsoft có thể tiếp tục cập nhật các sản phẩm khi cần thiết thông qua quá trình Windows Update. Vì vậy, Windows 10 có thể luôn luôn được cập nhật, nhưng không có nhiều khác biệt so với phiên bản trước của Windows. Tuy nhiên, hệ điều hành mới cần phải được làm ổn định và thân thiện nhất có thể trong thời gian triển khai.

Sát giờ G, Microsoft liên tục cập nhật Windows 10

Phiên bản mới của Windows 10 cần phải được tải về tự động, miễn là bạn đã kích hoạt chức năng Automatic Updates. Để làm như vậy, hãy nhấp vào nút Start và chọn Settings. Từ màn hình Settings, nhấp vào mục Update & security. Trong cửa sổ Windows Update, nhấp vào liên kết tùy chọn Advanced, từ đó đảm bảo các lựa chọn dưới phần Advanced Options được thiết lập ở chế độ tự động.

Bạn cũng có thể kiểm tra các bản cập nhật mới bằng tay từ cửa sổ Windows Update bằng cách nhấp vào nút Check for updates. Nếu bất kỳ bản cập nhật được phát hiện hãy nhấp vào nút View details và sau đó nhấp vào nút Install để cài đặt chúng.

Kiên Trung
Bạn đang đọc bài viết Sát giờ G, Microsoft liên tục cập nhật Windows 10 tại chuyên mục Công nghệ của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật