Báo Công lý
Chủ nhật, 18/8/2019

Điện thoại hai sim của Apple được gọi là iPhone Xc

10/9/2018 06:12 UTC+7
Thay vì mang tên iPhone 9, smartphone với màn hình LCD 6,1 inch của Apple sẽ có hậu tố "c" để phân biệt với dòng Xs dùng OLED.

Trong một slide bị rò rỉ của China Mobile (Trung Quốc) trên Weibo, nhà mạng này gọi iPhone 5,8 inch và 6,5 inch dùng màn hình OLED là iPhone Xs và iPhone Xs Plus, còn iPhone 6,1 inch LCD là iPhone Xc.

Một slide trình chiếu của China Mobile bị phát tán. Ảnh: Macotakara

Một slide trình chiếu của China Mobile bị phát tán. Ảnh: Macotakara

Cách gọi này được nhiều người dùng mạng xã hội đánh giá là hợp lý. Thứ nhất, "X" được Apple sử dụng cho smartphone "tai thỏ" nên cả ba mẫu điện thoại sắp ra mắt sẽ đều thuộc dòng "X" vì có chung thiết kế.

Thứ hai, iPhone mới không thay đổi kiểu dáng mà chỉ nâng cấp cấu hình, nên theo truyền thống ra mắt sản phẩm của Apple, những điện thoại này thuộc thế hệ "s".

Thứ ba, hiện phiên bản iPhone 6,1 inch sử dụng màn hình LCD vẫn được gọi là iPhone 9, nhưng iPhone X được Apple gọi là iPhone 10, nên nhiều khả năng họ sẽ không chọn phương án "lùi số" khi đặt tên sản phẩm mới. Bên cạnh đó, mẫu điện thoại này không những có giá thấp nhất trong bộ ba, mà còn tích hợp hai sim, có các màu trắng, đỏ, vàng, đen, hồng và được bán ở Trung Quốc. Tất cả những yếu tố trên hội tụ trong chữ "c", được dự đoán là cheap - giá rẻ, colors - màu sắc và China - Trung Quốc. 

Theo nhà thiết kế Ben Geskin, đây là ảnh chụp mẫu thử iPhone Xc chứ không phải bản dựng (dummy) hay bản nhái (clone).

Theo nhà thiết kế Ben Geskin, đây thực sự là ảnh chụp mẫu thử iPhone Xc chứ không phải bản dựng (dummy) hay bản nhái (clone).

Tuần trước, hình ảnh iPhone Xc với bốn màu đỏ, đen, trắng và hồng cùng khay sim kép cũng bị phát tán trên mạng xã hội. Trang Economic Daily News (Đài Loan) trích nguồn tin thân cận rằng chiếc iPhone hai sim và đa sắc này ban đầu chỉ được bán tại Trung Quốc.

Nhiều người hy vọng Apple sẽ sớm bán iPhone hai sim ra toàn cầu bởi đây là tính năng được chờ đợi từ rất lâu. Có tới 83% độc giả tham gia khảo sát nói rằng họ muốn mua điện thoại hai sim của Apple.

Điện thoại hai sim của Apple được gọi là iPhone Xc - 2

Theo VnE
Bạn đang đọc bài viết Điện thoại hai sim của Apple được gọi là iPhone Xc tại chuyên mục Công nghệ của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật