Báo Công lý
Thứ Tư, 19/6/2019

TX. Dĩ An, Bình Dương: Xe vua ngang nhiên “tung hoành”, lực lượng CSGT vắng bóng

09/10/2018 17:43 UTC+7
(Công lý) - Mặc dù xe ben chở đá có dấu hiệu quá tải vẫn đang hàng ngày hoạt động rầm rộ trên tuyến quốc lộ 1K, đường Mỹ Phước Tân Vạn địa bàn thuộc TX. Dĩ An, Bình Dương nhưng không hề có bóng dáng của lực lượng CSGT.

Sau nhiều ngày quan sát trên tuyến quốc lộ 1K, đường Mỹ Phước Tân Vạn đoạn thuộc TX. Dĩ An, Bình Dương. PV Báo Công lý ghi nhận, mỗi ngày có đến hàng trăm lượt xe ben nối đuôi nhau chạy ầm ầm trên đường, có dấu hiệu quá tải, che chắn bạt sơ sài khiến đá rơi vương vãi xuống đường. Tuy nhiên, từng đoàn xe ben có dấu hiệu quá tải, chạy ẩu thì cứ nối đuôi nhau chạy trên đường.

TX. Dĩ An, Bình Dương: Xe vua ngang nhiên “tung hoành”, lực lượng CSGT vắng bóng

Xe ben có dấu hiệu quá tải không giảm tốc độ lao cực nhanh qua ngã 3

Trong những ngày đầu tháng 9, PV ghi nhận nhiều xe ben chở đá, chất cao hơn thùng và có dấu hiệu quá tải lưu thông từ đường Mỹ Phước Tân Vạn hướng ra quốc lộ 1A chạy tốc độ cao trên đường nhưng không có bất kì CSGT nào kiểm tra hay xử lí những xe ben có dấu hiệu vi phạm này.

Tương tự, trong những ngày từ 7 - 9/9 những chiếc xe ben có dấu hiệu quá tải, chạy ẩu từ địa phận Bình Dương giáp ranh với trạm thu phí quốc lộ 1K (Đồng Nai) hướng về Big C Dĩ An và ngược lại tiếp tục lọt vào ống kính của PV nhưng CSGT thì lại không thấy đâu.

TX. Dĩ An, Bình Dương: Xe vua ngang nhiên “tung hoành”, lực lượng CSGT vắng bóng

Hai xe ben giành nhau vượt trên đường

CSGT vắng bóng, người đi đường chỉ biết “cầu bình an”

Bà V. một người dân sống bên đường Mỹ Phước Tân Vạn cho hay: “Trước đây khi chưa mở đường thì gia đình tôi ở đây sống yên ổn. Từ ngày đường mở rộng, xe ben chở đá cứ nối đuôi nhau chạy ầm ầm bất kể ngày đêm khiến gia đình tôi sống trong bất an. Những lúc xe ben chạy ẩu, đá chất cao hơn thùng rồi rơi xuống đường mà tôi lại không thấy một CSGT nào cả. Chúng tôi nghi ngờ sự vắng mặt khó hiểu này”, Bà V. nói.

TX. Dĩ An, Bình Dương: Xe vua ngang nhiên “tung hoành”, lực lượng CSGT vắng bóng

Xe ben chạy qua kèm theo là khói bụi

Chính vì những xe ben nối đuôi nhau chạy, có dấu hiệu chở quá tải làm cho mặt đường trên quốc lộ 1K nơi các xe ben ra vào các mỏ đá bị xuống cấp nghiêm trọng, đá rơi lâu ngày tạo thành các mô lớn bẫy người đi đường.

Đặc biệt, đoạn đường vào chùa Châu Thới hàng ngày có đến hàng trăm chiếc xe ben chở đá ra vào làm cho đoạn đường này ngày nắng cũng như mưa nước ngập các ổ gà khiến người dân lưu thông qua đây gặp rất nhiều khó khăn.

Người dân bức xúc lắm, chẳng biết bao giờ tình trạng xe ben chạy ẩu,chở quá tải, xem thường tính mạng người khác mới được xử lí. Đã có rất nhiều vụ tai nạn thương tâm xảy ra trên tuyến đường quốc lộ 1K. Vì thế, mỗi khi ra đường, lưu thông trên tuyến đường này thì chỉ biết cầu bình an cho mình và người thân mà thôi. Anh Q, cho hay.

TX. Dĩ An, Bình Dương: Xe vua ngang nhiên “tung hoành”, lực lượng CSGT vắng bóng

Một vụ tai nạn trên quốc lộ 1K liên quan đến xe ben

Những điều đang được phản ánh, theo PV Công lý là có cơ sở. Bởi suốt những ngày PV đi ghi hình, những chiếc xe ben ngang nhiên tung hoành trên đường, có dấu hiệu vi phạm mà lại không thấy lực lượng CSGT có mặt để xử lý những “hung thần” này.

Để thông tin phản ánh tới bạn đọc được khách quan, PV đã nhiều lần liên hệ Phòng CSGT và Thanh tra giao thông tỉnh Bình Dương để đặt lịch làm việc nhưng vẫn chưa nhận được sự phản hồi.

Báo Công lý sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Phạm Diện

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật