Báo Công lý
Thứ Ba, 23/7/2019

Lào Cai: UBND tỉnh chỉ đạo làm rõ vụ nhân viên gác cầu của Apatit Việt Nam tự ý “xử lý” vi phạm giao thông

08/1/2019 11:24 UTC+7
(Công lý) - Ngay sau khi Báo Công lý có bài viết phản ánh việc nhân viên gác cầu của công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam tự ý “xử lý” vi phạm giao thông, UBND tỉnh Lào Cai đã có công văn chỉ đạo Công an tỉnh điều tra làm rõ.

Ngày 07/01/2019, Báo Công lý nhận được văn bản số 37/UBND-QLĐT đề ngày 04/01/2019, do ông Nguyễn Thanh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai ký, gửi Công an tỉnh Lào Cai về việc điều tra làm rõ vụ nhân viên gác cầu của công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam (Apatit Việt Nam) tự ý “xử lý” vi phạm giao thông tại trạm gác cầu chung Gia Phú.

Nội dung văn bản của UBND tỉnh Lào Cai nêu rõ: “Theo nội dung phản ánh của Báo Công lý về việc nhân viên gác cầu của công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam tự ý “xử lý” vi phạm giao thông, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo như sau:

Giao Công an tỉnh chỉ đạo điều tra làm rõ việc nhân viên gác cầu của công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam tự ý “xử lý” vi phạm giao thông tại trạm gác cầu chung đường bộ, đường sắt Gia Phú, huyện Bảo Thắng như nội dung phản ánh của Báo Công lý.

Công an tỉnh báo cáo kết quả và kiến nghị UBND tỉnh xử lý trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân liên quan theo quy định trước ngày 11/01/2019.

Lào Cai: UBND tỉnh chỉ đạo làm rõ vụ nhân viên gác cầu của Apatit Việt Nam tự ý “xử lý” vi phạm giao thông

Ngày 04/01/2019, UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo điều tra làm rõ việc nhân viên gác cầu của Apatit Việt Nam tự ý “xử lý” vi phạm giao thông 

Trước đó, Báo Công lý có bài “Lào Cai: Nhân viên gác cầu của Apatit Việt Nam tự ý “xử lý” vi phạm giao thông” phản ánh về hiện tượng nhân viên gác cầu chung Gia Phú, nằm trên địa phận thôn Bến Đền, xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng (Lào Cai) trên tuyến Quốc lộ 4E của xí nghiệp vận tải đường sắt thuộc Apatit Việt Nam ngang nhiên xử lý vi phạm giao thông của những người tham gia giao thông từ các tỉnh thành khác đến Lào Cai.

Lợi dụng việc những người tham gia giao thông từ các tỉnh thành khác đến Lào Cai không biết về quy định cầu đường sắt hẹp chỉ dành cho từng lượt xe cơ giới qua cầu để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông, nhân viên gác cầu chung Gia Phú đã “lộng hành” gây bức xúc cho người tham gia giao thông.

Ngay sau khi phát hiện một chiếc ô tô đi vào đoạn đường sắt khi đèn báo tín hiệu giao thông không cho phép, nhân viên gác cầu chung Gia Phú lập tức tuýt còi yêu cầu chủ phương tiện dừng xe vào trạm gác làm việc.

Tại trạm, nhân viên gác cầu chung không đeo biển tên đã thông báo cho chủ phương tiện lỗi vi phạm và đề nghị lái xe xuất trình bằng lái, kèm theo lời đe dọa: “lập biên bản xong giao cho công an tỉnh, ra ngân hàng nộp phạt nhé!”.

Trước thái độ "nghiêm trọng" của vị này, một người đi cùng xe sợ hãi móc ví đưa tờ 500 nghìn đồng ra đưa cho nhân viên gác cầu chung Gia Phú, vị này khéo léo đẩy tờ tiền vào phía dưới một quyển sổ. Khi đã nhận được tiền ngay lập tức nhân viên này đuổi khéo “thôi đi đi. Lần sau rút kinh nghiệm nhé. Đi luôn đi. Đường đương thông kẻo lát không đi được”.

Trao đổi với PV, Phó Giám đốc xí nghiệp vận tải đường sắt thuộc Apatit Việt Nam khẳng định: “Nhân viên gác cầu chung Gia Phú trong đoạn clip là ông Đặng Văn Hào. Ông Hào chỉ là công nhân lâu năm của xí nghiệp đang ký hợp đồng không xác định thời hạn. Ông Hào hoàn toàn không có chức năng nhiệm vụ kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông. Khi gặp trường hợp những người lạ tham gia giao thông không biết quy định khi qua cầu chung thì chỉ được phép nhắc nhở tuân thủ quy định, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông".

Báo Công lý sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Nhóm PVĐT

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật