Báo Công lý
Thứ Tư, 30/9/2020

Quản lý thị trường Hà Nội thu hàng nghìn đồ chơi trẻ em nhập lậu

19/8/2015 16:59 UTC+7
Ngày 19/8, Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, cơ quan này vừa tiến hành kiểm tra, thu giữ hàng nghìn đồ chơi trẻ em gồm nhiều chủng loại, xuất xứ từ Trung Quốc, nhưng không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp.

Hàng nghìn đồ chơi trẻ em nhập lậu bị Quản lý thị trường Hà Nội thu giữ (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Số đồ chơi kể trên được cơ quan chức năng thu giữ trên xe ôtô tải mang biển kiểm soát 29C-02052 do lái xe Nguyễn Văn Xuyên, sinh năm 1988, tại Đông Triều, Quảng Ninh điều khiển và trên đường đưa về Hà Nội giao hàng.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được hóa đơn chứng từ liên quan đến lô hàng trên, khi biết vi phạm lái xe đã bỏ lại xe cùng hàng hóa và không hợp tác với cơ quan chức năng.

Qua kiểm tra phân loại, số hàng trên xe gồm: 25.200 đồ chơi trẻ em là súng phun nước cùng 13.200 vỉ móng tay nhựa.

Theo ông Đoàn Đức Hiệp, ​Kiểm soát viên Đội quản lý thị trường số 1, toàn bộ số đồ chơi trẻ em trên đều không có tem chứng nhận hợp quy (CR) theo quy định của pháp luật cũng như không hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

"Hiện đội Quản lý thị trường số 1 đã đăng báo tìm chủ hàng, chủ xe và những người liên quan lên làm việc nhưng vẫn chưa ai đến nhận. Theo quy định sau 1 năm chủ sở hữu xe không lên làm việc thì sẽ tịch thu xe và tiêu huỷ đồ chơi," đại diện Đội Quản lý thị trường số 1 cho biết./.

Lực lượng quản lý thị trường đang kiểm đếm số hàng hóa trên xe ôtô chở hàng lậu (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Tất cả đều là hàng do nước ngoài sản xuất và không có tem hợp quy (CR) cũng như hóa đơn (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Theo Vietnam+
Bạn đang đọc bài viết Quản lý thị trường Hà Nội thu hàng nghìn đồ chơi trẻ em nhập lậu tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật