Báo Công lý
Thứ Năm, 27/6/2019

Phát hiện gần 800 phụ tùng mô tô có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Honda và Yamaha

16/1/2019 21:17 UTC+7
(Công lý) - Chiều ngày 16/1, Thông tin trên trang của Cục quản lý thị trường (QLTT) Gia Lai cho biết, đơn vị vừa phát hiện một cửa hàng kinh doanh, phụ tùng xe máy có dấu hiệu giả mạo hàng trăm mặt hàng của Honda và Yamha trên địa bàn huyện Đăk Đoa, Gia Lai.

Theo đó, sau nhiều ngày trinh sát, nắm tình hình, vừa qua Đội QLTT số 8-Huyện Đắk Đoa (Cục QLTT Gia Lai) đã đột xuất kiểm tra cửa hàng kinh doanh phụ tùng xe máy T.T (địa chỉ nằm trên đường Nguyễn Huệ - thị trấn Đăk Đoa - Huyện Đăk Đoa) và đã tạm giữ 570 chi tiết phụ tùng môtô do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ và 219 chi tiết có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Honda và Yamaha.

Phát hiện gần 800 phụ tùng mô tô có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Honda và Yamaha

Cơ quan chức năng kiểm tra cửa hàng kinh doanh phụ tùng xe máy T.T. nghi có dấu hiệu giả mạo (nguồn QLTT Gia Lai).

Cụ thể, tại đây đoàn kiểm tra phát hiện cửa hàng này đã có các hành vi vi phạm: Kinh doanh sai địa điểm ghi trong chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Bên cạnh đó, có 70 bộ tem các loại nhãn hiệu HonDa và Yamaha, 70 chi tiết gồm đèn sau và đèn trước xe Wave Apha, 39 đèn pha trước và 40 lọc gió có bao bì mang nhãn hiệu HonDa.

Ngoài ra, đoàn kiểm tra còn tạm giữ: 17 bộ nhông xích, 310 hộp sên cam, 22 bộ dây điện đèn, 43 bộ má phanh, 31 bộ phuộc nhún trước, 28 bộ đề, 29 đùm xe, 90 săm xe.

Toàn bộ số hàng hóa trên do nước ngoài sản xuất, tại thời điểm kiểm tra chủ cơ sở không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp. Đồng thời, có dấu hiệu xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của công ty HonDa và Yamaha đã được bảo hộ tại Việt Nam.

Hiện, Đội QLTT số 8 đã tiến hành lập biên bản tạm giữ, liên hệ với đại diện chủ thể quyền sở hữu trí tuệ để xác định dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu. Sau khi có kết quả sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Trần Sỹ

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật