Báo Công lý
Thứ Hai, 16/12/2019

Phát hiện 50 tấn bánh kẹo, đồ chơi nhập lậu vào Hà Nội

12/9/2019 21:22 UTC+7
(Công lý) - Số hàng hóa trên các xe tải bị lực lượng chức năng thu giữ là các loại bánh kẹo với đủ loại màu, các loại đồ chơi có gắn pin phát sáng. Đáng chú ý, các mặt hàng này có xuất xứ từ Trung Quốc, nhưng nhãn mác lại thể hiện chữ Thái Lan, tất cả khoảng 50 tấn.

Ngày 12/9, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường (C05, Bộ Công an) đã phối hợp với Công an quận Ba Đình, Cảnh sát giao thông TP Hà Nội và Tổng cục Quản lý thị trường kiểm tra 3 xe ô tô tải cỡ lớn vận chuyển hàng hóa có dấu hiệu nhập lậu từ Trung Quốc tại trạm thu phí trên đường cao tốc Lào Cai - Nội Bài thuộc địa phận TP Hà Nội

Thời điểm kiểm tra, các lái xe đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh xuất xứ hàng hóa. Lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa và phương tiện vận chuyển.

nhap-lau

Toàn bộ số hàng hóa nhập lậu đã bị thu giữ. Ảnh Một thế giới

Cùng ngày, lực lượng C05 và Tổng cục Quản lý thị trường đã tổ chức đưa toàn bộ số hàng hóa về một kho hàng trên đường Vĩnh Tuy để kiểm đếm, đồng thời lấy lời khai của những người liên quan.

Theo ghi nhận, số hàng hóa trên các xe tải bị lực lượng chức năng thu giữ là các loại bánh kẹo với đủ loại màu, các loại đồ chơi có gắn pin phát sáng. Đáng chú ý, các mặt hàng này có xuất xứ từ Trung Quốc, nhưng nhãn mác lại thể hiện chữ Thái Lan, tất cả khoảng 50 tấn.

Phó trưởng phòng 6 thuộc C05 cho biết, lực lượng chức năng đã theo dõi và trinh sát nhiều tháng nay. Các loại hàng hóa bị thu giữ được nhập lậu vào Việt Nam thông qua nhiều cửa khẩu, đường tiểu ngạch tại Lào Cai, Lạng Sơn.

T.Nhi
Bạn đang đọc bài viết Phát hiện 50 tấn bánh kẹo, đồ chơi nhập lậu vào Hà Nội tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật