Báo Công lý
Thứ Hai, 19/8/2019

Đề nghị xử phạt 82,5 triệu đồng quán bánh mì khiến hơn 200 người ngộ độc

14/12/2018 22:11 UTC+7
(Công lý) - Ngày 14/12, thông tin từ Phòng Y tế TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị này đã tham mưu cho UBND TP Buôn Ma Thuột trình UBND tỉnh Đắk Lắk xem xét xử phạt chủ cơ sở bánh mì khiến hơn 200 người ngộ độc.

Theo đó, cơ sở bánh mì Cô Dung (kinh doanh tại khu vực ngã tư đường Phan Chu Trinh – Hoàng Diệu, TP.Buôn Ma Thuột) bị đề nghị xử phạt số tiền 82,5 triệu đồng bởi các hành vi gồm: chế biến, bán thực phẩm không đáp ứng quy định về an toàn thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng; thức ăn không được che đậy, ngăn chặn bụi bẩn; sử dụng dụng cụ chế biến, chứa đựng, tiếp xúc với thực phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định; sử dụng người trực tiếp chế biến thực phẩm không đội mũ, đeo khẩu trang.

Ngoài ra, Phòng Y tế TP Buôn Ma Thuột còn đề xuất tạm đình chỉ hoạt động của quán bánh mì nổi tiếng này 3 tháng.

Đề nghị xử phạt 82,5 triệu đồng quán bánh mì khiến hơn 200 người ngộ độc

Các bệnh nhân bị ngộ độc điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Minh Lộc

Trước đó, trong các ngày 28 - 29/11, sau khi ăn bánh mì tại quán Cô Dung, lần lượt trên 210 người phải nhập viện cấp cứu do đau bụng, nôn ói, sốt…

Cơ quan chức năng ngay sau đó đã tiến hành lấy mẫu thức ăn và mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân đưa đến Viện vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên để kiểm tra. Kết quả cho thấy các nguyên liệu chế biến nhân bánh mì gồm: thịt heo, giò chả, nước sốt, bơ, hành phi đều nhiễm vi khuẩn Salmonella.

UBND TP Buôn Ma Thuột sẽ trình kế hoạch xử phạt tới tỉnh Đắk Lắk để lãnh đạo tỉnh chỉ đạo xử lý.

Chí Tâm

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật