Báo Công lý
Thứ Hai, 21/10/2019

Bộ Y tế cảnh báo loạt sản phẩm có dấu hiệu lừa đảo

23/9/2019 15:49 UTC+7
(Công lý) - Ngày 23/9, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cảnh báo một loạt website quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe không đảm bảo chất lượng, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Theo đó, Bộ Y tế thông tin, hiện trên nhiều trang mạng và website đăng quảng cáo các sản phẩm xương khớp MH; Hyra gan; Mầm đậu nành Lady, Kim liệu Khang, Sắc Xuân EVa vi phạm quy định quảng cáo, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Cụ thể như các trang web: http://sinhlynugioieva.blogspot.com/2017/09/sac-xuan-eva-vien-uong-can-bang-noi-tiet-to-nu.html; http://tuvansuckhoe365.com/sac-xuan-eva-can-bang-noi-tiet-to-nu/; http://i-newway.com/hyra-gan-giai-phap-toi-uu-cho-la-gan-cua-ban/; https://www.facebook.com/pg/mamdaunanhladysamtonumaca/about/; http://hungchuasoithan.bloogsuckhoe.com/;https://abuysell.com/product/giam-can-beauty-meta/; kimlieukhang.com.

Đáng nói, các sản phẩm được quảng cáo vi phạm kể trên đều do Công ty TNHH Thương Mại AHO (Hoàng Mai, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm. 

Cục ATTP đã mời Công ty này lên làm việc, tuy nhiên đại diện công ty khẳng định sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Xương khớp MH; Hyra gan; Mầm đậu nành Lady, Kim liệu Khang, Sắc Xuân EVa đang quảng cáo trên website được liệt kê không phải do công ty thực hiện và chịu trách nhiệm về chất lượng.

sua

Sản phẩm  Fenioux Colostrum. Ảnh internet

Qua rà soát, Cục ATTP cũng phát hiện trên trang: https://suabottot.com/san-pham/sua-non-phap-fenioux-colostrum-200-vien-300g/ có quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fenioux Colostrum vi phạm quy định quảng cáo, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng. Sản phẩm sữa non Pháp này được Công ty TNHH SMART LIFE (Hai Bà Trưng, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Cục ATTP đã mời Công ty lên làm việc, tuy nhiên đại diện công ty cũng khẳng định họ không thực hiện quảng cáo như vậy và không chịu trách nhiệm về chất lượng.

Hiện tại, Cục ATTP đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý. Đồng thời, khuyến cáo người tiêu dùng không mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe được quảng cáo vi phạm trên các trang web kể trên.

T.Nhi
Bạn đang đọc bài viết Bộ Y tế cảnh báo loạt sản phẩm có dấu hiệu lừa đảo tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật