Báo Công lý
Thứ Ba, 26/5/2020

TP.HCM: Giữ 4 container hàng điện tử và mỹ phẩm nhập lậu trị giá hơn 6 tỷ đồng

11/9/2015 09:44 UTC+7
Bốn container có dấu hiệu buôn lậu hàng điện tử và mỹ phẩm có giá trị hơn 6 tỷ đồng vừa bị cơ quan chức năng tạm giữ.

Chiều 10/9, thông tin từ Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Nam - Cục Điều tra chống buôn lậu thuộc Tổng cục Hải quan cho biết, đơn vị này vừa phối hợp cùng với  Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hiệp Phước (Cục Hải quan TP.HCM) và Công an TP.HCM xử lý 4 container hàng điện tử, điện máy, mỹ phẩm nhập lậu. Số hàng này có tổng giá trị hơn 6 tỷ đồng.

TP.HCM: Giữ 4 container hàng điện tử và mỹ phẩm nhập lậu trị giá hơn 6 tỷ đồng

Lô hàng điện máy lực lượng chức năng tạm giữ.

Trước đó, qua công tác thực hiện kế hoạch của ban chỉ đạo Quốc gia, Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Nam - Cục Điều tra chống buôn lậu thuộc Tổng cục Hải quan phát hiện có mật mờ trong việc khai báo hải quan về số hàng hóa của Công ty Cổ phần Hiệp Bình Phước (có trụ sở 509, quốc lộ 13, tại phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức).

Công ty nói trên mở tờ khai hải quan có khai báo 9 mặt hàng gồm các dụng cụ điện 220V50hz đã qua sử dụng. Những tờ khai này được thông qua hệ thống điện tử phân luồng vòng kiểm tra, hồ sơ không kiểm tra thực tế hàng hóa và đã được thông quan.

Ngày 9/9, Đội kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Nam thực hiện khám xét toàn bộ hàng hóa trong 3 container của công ty nói trên là điều hòa không khí, sữa bột, dầu gội đầu.

TP.HCM: Giữ 4 container hàng điện tử và mỹ phẩm nhập lậu trị giá hơn 6 tỷ đồng

Mỹ phẩm với số lượng lớn cũng được phát hiện.

Tiếp tục khám xét 1 container khác của Công ty TNHH MTV Nam Phương Luxury (có trụ sở tại 194C đưòng Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3) khai báo Hải quan là nhưng dụng cụ điện cầm tay. Lô hàng này chưa kiểm tra thực tế nhưng đã được thông quan.

Lúc kiểm tra, cơ quan chức năng bên trong container là tủ lạnh, quạt máy, điều hòa không khí. Theo xác định ban đầu, giá trị hàng hóa trong 4 container lên đến hơn 6 tỷ đồng. Cơ quan chức năng vẫn đang chờ giám định để tiếp tục xử lý. 

Theo Infonet

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật