Báo Công lý
Thứ Sáu, 20/9/2019

Quen qua mạng xã hội, người phụ nữ bị tống tiền bằng "ảnh nóng"

25/6/2019 07:49 UTC+7
(Công lý) - Trong một số lần gặp gỡ, gã đàn ông đã quay video và ảnh khỏa thân của người phụ nữ rồi dùng nó để tống tiền.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang đang tạm giữ đối với Lê Đình Quốc (SN 1986, trú ở xã Nam Giang, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra, Lê Đình Quốc sử dụng tài khoản zalo bằng tên giả làm quen với chị C. (SN 1991) tại TP Bắc Giang.

Sau một thời gian quen biết và gặp gỡ, Quốc đã sử dụng điện thoại quay lại video khỏa thân của chị C. Đến tháng 1/2019, Quốc hỏi vay chị C. 6 triệu đồng nhưng bị chị này từ chối. Lúc này, Quốc trở mặt dọa đăng ảnh khỏa thân của chị C. lên mạng xã hội khiến chị này sợ hãi chuyển tiền cho Quốc.

Đến tháng 3/2019, Quốc không liên lạc được với chị C. nên đã gửi ảnh khỏa thân của chị C. cho người quen của nạn nhân để đánh tiếng. Khi nạn nhân liên lạc lại với Quốc thì đối tượng yêu cầu phải đưa 10 triệu đồng.

Chị C. không đồng ý với yêu sách của Quốc thì bị đối tượng gửi "ảnh nóng" cho chồng của nạn nhân. Chị C. buộc phải gửi cho Quốc 5 triệu đồng và báo công an.

Tại cơ quan điều tra, Quốc khai do thiếu tiền tiêu xài nên nghĩ cách tống tiền nạn nhân.

An An
Bạn đang đọc bài viết Quen qua mạng xã hội, người phụ nữ bị tống tiền bằng "ảnh nóng" tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật