Báo Công lý
Thứ Tư, 18/9/2019

Khởi tố nhóm đối tượng dùng súng uy hiếp, đánh chết con nợ

26/1/2019 19:21 UTC+7
(Công lý) - Sau khi dùng súng khống chế, ép viết giấy vay nợ, nhóm giang hồ bắt con nợ lên xe ô tô đưa đi rồi đánh tử vong.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã khởi tố 04 bị can gồm: Đỗ Ngọc Lắm (SN 1985, trú tại tổ 6, phường Yên Đỗ, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai), Đinh Văn Phi (SN 1989, trú tại tổ 1, phường Chi Lăng, TP. Pleiku), Lầu Thái Bảo Khoa (sinh năm 1985, trú tại tổ 16, phường Hội Thương, thành phố Pleiku), Phạm Văn Thành (SN 1983, trú tại tổ 6, phường Yên Đỗ, thành phố Pleiku) về hành vi giết người và khởi tố 02 bị can Lê Đức Huy (SN 1989, trú tại tổ 7, phường Ia Kring, thành phố Pleiku), Châu Văn Phong (SN 1992, trú tại tổ 13, phường Diên Hồng, thành phố Pleiku) về hành vi không tố giác tội phạm.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào khoảng 17h30’ ngày 09/01/2019, Đỗ Ngọc Lắm rủ Lầu Thái Bảo Khoa, Phạm Văn Thành, Châu Văn Phong, Lê Đức Huy và Đinh Văn Phi đến nhà anh Lê Đình Hữu Phước (SN 1964, tạm trú tại tổ 14, phường Hội Phú, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai) để đòi tiền nợ.

Khởi tố nhóm đối tượng dùng súng uy hiếp, đánh chết con nợ

Các đối tượng Lắm, Khoa, Phi, Thành

Đỗ Ngọc Lắm điều khiển xe ô tô xe bán tải BKS 81C - 091.00 chở các đối tượng trên đến nhà anh Phước. Tại đây, Lắm và Khoa mỗi người cầm 01 khẩu súng ngắn trên tay và yêu cầu anh Phước trả tiền nợ. Khoa nổ súng bắn 01 phát chỉ thiên để đe dọa anh Phước. Sau đó, Lắm và Khoa dùng tay, chân đấm, đá nhiều cái vào mặt, vào người anh Phước và yêu cầu viết giấy nợ rồi đưa anh Phước lên xe ô tô đi cùng cả nhóm. Khi gia đình anh Phước đi tìm thì phát hiện anh Phước đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Đến khoảng 03h00’ ngày 10/01/2019 anh Lê Đình Hữu Phước tử vong.

Sau khi gây án các đối tượng Lầu Thái Bảo Khoa, Phạm Văn Thành, Lê Đức Huy và Châu Văn Phong đã đến Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Gia Lai đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội. Quá trình điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự đã thu giữ 02 khẩu súng (01 khẩu súng quân dụng, 01 khẩu súng bắn đạn cao su) cùng 05 viên đạn mà các đối tượng sử dụng để đe dọa anh Phước.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã ra quyết định truy nã đối với Đỗ Ngọc Lắm, Đinh Văn Phi về hành vi giết người, đồng thời tiếp tục điều tra, làm rõ các đối tượng liên quan để xử lý theo quy định.

Nguyễn Hào
Bạn đang đọc bài viết Khởi tố nhóm đối tượng dùng súng uy hiếp, đánh chết con nợ tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • Nguyễn Hoàng Hải
    Rõ ràng trong lĩnh vực tín dụng đen bấy lâu nay để ngỏ (đã có những bài báo nói về sự đe dọa người nợ cách đồn công an không xa mà kẻ đòi nợ cũng không ngán vẫn đe dọa bằng mọi thủ đoạn) và người dân do không hiểu và có lẽ cho là cơ quan bảo vệ pháp luật không mặn mà với công việc này và không hướng dẫn cho người dân do tình cảnh khốn quẫn hay bắt buộc cần có tiền để chữa bệnh hay những việc cần kíp nào đó (ví dụ báo là có sự đe dọa của chủ nợ nhưng công an khu vực vẫn thờ ơ) nên dã tạo điều kiện cho tội phạm lĩnh vực này phát triển cao đến mức gây án giết người như thế này. Trong khi quan sát tình hình an ninh trật tự chung thì tôi thấy ví dụ việc „tệ nạn“ mại dâm (ở nước ngoài như Châu Âu là hợp pháp) ở ta khá chặt chẽ - đã có nhiều lần phát hiện các vụ việc tưởng chừng rất khó phát hiện (trong phòng the) và được làm thường xuyên từ lâu và tóm lại được quan tâm hơn việc tín dụng đen trên. Còn tín dụng đen từ lâu đã công khai điện thoại nhiều nơi công cộng … và theo tôi hiểu với trình độ điều tra của công an VN đã có thể tiếp cận các đối tượng này quá dễ dàng! Tóm lại tôi nghĩ lúc này cần thấy các vấn đề an ninh trật tư xem vấn đề nào cần được ưu tiên trong các nhiệm vụ cũng cần được các cơ quan chức năng đề ra trước – chứ không thể để đến tình hình „nóng bỏng“, „chết người“ thì mới vào cuộc – còn không cơ quan có trách nhiệm cần chỉ cho dân biết họ đã quan tâm tới nội dung này từ bao giờ?!
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật