Báo Công lý
Thứ Ba, 20/10/2020

Khởi tố 2 đối tượng ép doanh nghiệp đưa 250 triệu đồng

13/9/2020 13:48 UTC+7
(Công lý) - Biết được sai phạm của doanh nghiệp xây lắp cầu đường, hai phóng viên đã gợi ý chi 250 triệu để bỏ qua vụ việc. Trong lúc đang nhận tiền, cơ quan chức năng đã bắt quả tang các đối tượng, đồng thời khởi tố về tội danh "Nhận hối lộ".

Theo thông tin từ Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh, ngày 13/9, đơn vị vừa phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam trong thời hạn 4 tháng đối với Nguyễn Văn Điệp (tức Nguyễn Tuấn Điệp, SN 1979, trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, là cán bộ thuộc Trung tâm Truyền thông tỉnh) và Hoàng Văn Trình (SN 1985, trú tại phường Cao Xanh, TP Hạ Long, là phóng viên báo Dân Việt), đều về tội danh “Nhận hối lộ”, quy định tại Điều 354 Bộ luật Hình sự. 

Các quyết định khởi tố và lệnh tạm giam đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh phê chuẩn, đồng thời cũng đã được Cơ quan điều tra thông báo đến chính quyền địa phương và các cơ quan có liên quan theo đúng quy định của pháp luật

Khởi tố 2 đối tượng ép doanh nghiệp đưa 250 triệu đồng

Địa điểm nơi 2 đối tượng nhận tiền của doanh nghiệp. Ảnh PV.

Trước đó, vào hồi 17h ngày 2/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức bắt quả tang Nguyễn Văn Điệp đang nhận 250 triệu đồng của đại diện một doanh nghiệp xây lắp công trình tại khu vực chợ Hạ Long I. 

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngay sau đó Cơ quan điều tra đã ra lệnh giữ và bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Hoàng Văn Trình.

Hiện, vụ án đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

PV
Bạn đang đọc bài viết Khởi tố 2 đối tượng ép doanh nghiệp đưa 250 triệu đồng tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật