Báo Công lý
Thứ Hai, 20/5/2019

Giám đốc doanh nghiệp ở TP HCM bị côn đồ truy sát dã man

20/2/2019 16:47 UTC+7
(Công lý) - Mâu thuẫn về việc kinh doanh, một giám đốc doanh nghiệp bị nhóm côn đồ truy sát dã man ở vùng ven TP HCM.

Ngày 20/2, Công an quận 9, TP.HCM đang điều tra truy xét các đối tượng côn đồ dùng hung khí tấn công khiến một giám đốc doanh nghiệp và 1 người thân nhập viện cấp cứu.

Theo điều tra sơ bộ, chiều 17/2, anh D.Đ.T (SN 1970, ngụ TPHCM, là giám đốc Công ty TNHH Xây dựng TMDV Sông Tiền) đi tới vựa cát Sông Tiền của mình ở KP.Tam Đa, phường Trường Thạnh, quận 9, TP.HCM. Do anh T. bức xúc việc xà lan của anh đang cạp cát thì bị ông Nguyễn Hoàng Phương là chủ vựa cát Nguyên Thảo bên cạnh cho xà lan ép vào lan can của công ty mình. Anh T. chạy qua nói chuyện thì xảy ra cự cãi nên đã bỏ về lại vựa cát công ty mình.

Hơn 1 giờ sau, 1 nhóm côn đồ cầm theo mã tấu, dao tự chế, gậy gộc... đi trên nhiều xe máy tới vựa cát Sông Tiền đòi gặp anh T.. Một người trong nhóm xưng là cháu của Hai Phương tức ông Phương.

Người này yêu cầu anh T. phải qua nói chuyện với ông Phương. Anh T. tìm cách báo cho bảo vệ dân phố ở khu vực. Khi bảo vệ dân phố tới, anh T. nghĩ nhóm côn đồ sẽ không dám làm gì.

Sau đó, anh T. cùng 2 nhân viên và 2 bảo vệ dân phố đi qua nói chuyện với ông Phương. Sau một lúc nói chuyện thì 2 bên cự cãi. Ông Phương đứng dậy thì nhóm côn đồ xông tới vây chém anh T.. Hai bảo vệ dân phố cùng nhân viên tìm cách can ngăn nhưng nhóm côn đồ vẫn đuổi theo chém anh T.. trọng thương.

Giám đốc doanh nghiệp ở TP HCM bị côn đồ truy sát dã man

Khu vực nơi xảy ra vụ truy sát. Ảnh: M.T

Người cháu của anh T. là anh Nguyễn Văn Huy (SN 1991, ngụ tỉnh Bến Tre, là cháu vợ anh T.) hay tin vụ việc nên chạy qua thì bị 1 đối tượng dùng dao phóng gây bị thương ở chân. Riêng giám đốc doanh nghiệp cũng bị nhóm đuổi theo chém vào đầu, chân…. Người dân địa phương nghe tiếng hô hoán nên vội chạy qua.

Lúc này, nhóm côn đồ lên xe máy đi về đường Nguyễn Duy Trinh. Người dân đã đưa anh T. và anh Huy bị thương vào cấp cứu ở bệnh viện Quân dân Miền Đông.

Nhận tin báo, Công an quận 9 đã có mặt khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai những người có liên quan. Theo ông Phương khai báo, trong lúc cãi nhau trước đó, anh T. có đánh ông bằng tay. Anh T. khai báo, trước lúc xảy ra vụ việc anh có qua nói chuyện với ông Phương về việc xà lan của anh đang cạp cát thì bị ông Phương cho xà lan ép vào lan can.

Vì muốn nói chuyện để giải quyết cho việc kinh doanh nên anh T. chủ động tìm qua nói chuyện thì cự cãi. Anh T. quả quyết rằng ông Phương đã cho nhóm côn đồ tới để chém anh. Anh T. cũng đã làm đơn để nghị công an vào cuộc điều tra truy xét nhóm côn đồ chém gây thương tích cho anh và người cháu vợ là anh Huy.

Hà Kim
Bạn đang đọc bài viết Giám đốc doanh nghiệp ở TP HCM bị côn đồ truy sát dã man tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật