Báo Công lý
Thứ Sáu, 06/12/2019

Đình chỉ công tác cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội TP. HCM có hành vi dâm ô với bé gái

17/11/2019 16:20 UTC+7
(Công lý) - Liên quan đến vụ cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội TP. HCM bị tố có hành vi dâm ô với bé gái, lãnh đạo Trung tâm đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Nguyễn Tiến Dũng kể từ ngày 18/11.

Chiều 17/11, bà Võ Thị Kim Thanh - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ xã hội (quận Bình Thạnh, TP HCM) đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Tiến Dũng - nhân viên Phòng Quản lý hồ sơ - giáo dục tư vấn Trung tâm Hỗ trợ xã hội. Thời hạn tạm đình chỉ 15 ngày, kể từ ngày 18/11.

Quyết định nêu rõ lý do ông Dũng bị đình chỉ công việc do đã có hành vi dâm ô với người đang thuộc diện trung tâm quản lý. Quyết định trên được đưa ra sau buổi làm việc do ông Nguyễn Văn Minh, Phó bí thư Đảng ủy Sở LĐTB&XH chủ trì. Buổi làm việc diễn ra sáng 17/11 với sự có mặt của ông Nguyễn Tiến Dũng cùng các Lãnh đạo Sở LĐTB&XH và lãnh đạo trung tâm.

Đình chỉ công tác cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội TP. HCM có hành vi dâm ô với bé gái

Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Tiến Dũng vì đã có hành vi dâm ô

Liên quan đến vụ việc này, Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TP. HCM đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm vụ việc cán bộ của trung tâm trên bị tố dâm ô các bé gái.

Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP.HCM, cho biết Sở đang tiến hành xác minh, làm rõ thông tin. Nếu cán bộ trung tâm vi phạm sẽ xử lý theo quy định, và có thông tin đến báo chí.

Như đã thông tin trước đó, nhiều bé gái dưới 16 tuổi tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM (quận Bình Thạnh, TP.HCM) tố cáo bị ông Dũng dâm ô. Cụ thể, người đàn ông này bị cáo buộc sờ, bóp ngực, đụng chạm vùng kín các bé gái và yêu cầu các nạn nhân chạm vào bộ phận nhạy cảm của ông ta.

Ngày 14/11, hai bé K.A (14 tuổi) và K.D (13 tuổi) đã có đơn tố cáo gửi báo chí và cơ quan chức năng tố cáo hành vi của nam cán bộ này.

Gia Anh

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật