Báo Công lý
Thứ Tư, 19/2/2020

Bắt Phó GĐ ngân hàng "rởm" lừa đảo hàng trăm triệu đồng

31/3/2015 15:33 UTC+7
(Công lý) - Duyên tự xưng là Phó giám đốc chi nhánh một ngân hàng lớn ở thành phố Đà Nẵng và có khả năng đưa người xuất khẩu lao động Hàn Quốc để lừa đảo, chiếm đoạt số tiền 200 triệu đồng.

Chiều 31/3, Thượng tá Phạm Tài, Phó trưởng Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam đối tượng Phạm Thị Duyên (38 tuổi, trú huyện Kiến Xương, Thái Bình) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt Phó GĐ ngân hàng "rởm" lừa đảo hàng trăm triệu đồng

Đối tượng Duyên tại cơ quan điều tra.

Theo cơ quan điều tra, trong khoảng thời gian vào cuối năm 2014, Duyên có quen biết và yêu đương qua mạng xã hội với anh Trần Xuân Kiếm (35 tuổi, trú huyện Anh Sơn, Nghệ An). Từ đây, Duyên đã làm quen với một số người nhà họ hàng của anh Kiếm để thực hiện ý đồ lừa đảo, trong đó có anh Trần Đình Thắng (trú huyện Can Lộc, Hà Tĩnh).

Qua tìm hiểu, biết anh Thắng có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, Duyên đã giới thiệu là Phó giám đốc một ngân hàng lớn chi nhánh tại thành phố Đà Nẵng, đồng thời có người nhà đang làm Giám đốc một công ty tại Hàn Quốc, nên có khả năng đưa một số người sang đó làm việc với mức lương hấp dẫn. Để xuất ngoại, Duyên yêu cầu anh Thắng đưa cho Duyên 130 triệu đồng lo thủ tục. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Duyên đã tìm cách lẩn trốn.

Tại cơ quan điều tra Duyên khai nhận, cũng với thủ đoạn lừa đảo quen biết qua mạng như trên, đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền 70 triệu đồng của anh Võ Văn Tiền (trú huyện Anh Sơn, Nghệ An).

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Bá Mạnh
Bạn đang đọc bài viết Bắt Phó GĐ ngân hàng "rởm" lừa đảo hàng trăm triệu đồng tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật