Báo Công lý
Chủ nhật, 25/8/2019

Bắt nữ quái lừa xin việc, chạy vào học trường công an

26/4/2019 10:37 UTC+7
(Công lý) - Mặc dù không có khả năng xin được đi học hay vào ngành công an, nhưng Hà vẫn nhận tiền của người dân rồi chiếm đoạt.

Sáng 26/4, tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Trần Thị Thanh Hà (56 tuổi, trú tại phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt nữ quái lừa xin việc, chạy vào học trường công an

Đối tượng Hà tại cơ quan công an

Trước đó, Trần Thị Thanh Hà đã đưa ra thông tin gian giối rằng bản thân có khả năng xin việc làm, xin vào ngành Công an, xin đi học tại các trường Công an nhân dân. Trần Thị Thanh Hà đã nhận của bà Phạm Thị H. (42 tuổi, trú tại xã Cư Né, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk) số tiền 300 triệu đồng để xin cho con bà H. vào học tại trường Trung cấp Công an nhân dân. Sau khi nhận số tiền trên, Hà không những không xin được cho con bà H. đi học mà còn chiếm đoạt luôn số tiền trên rồi tiêu xài cá nhân.

Chờ mãi nhưng không thấy con được gọi đi học nên bà H. đã nhiều lần đòi lại tiền nhưng bà Hà không chịu trả. Bực tức, bà H. đã đến Công an trình báo hành vi lừa đảo của Hà. Sau khi vào cuộc điều tra, xác minh Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp và khám xét nơi ở đối với Trần Thị Thanh Hà.

Ngoài vụ việc trên, Công an tỉnh Đắk Lắk đề nghị cá nhân nào còn bị Hà lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì đến Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk ở địa chỉ 58 Nguyễn Tất Thành, phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột để trình báo sự việc.

Nguyễn Lê
Bạn đang đọc bài viết Bắt nữ quái lừa xin việc, chạy vào học trường công an tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật