Báo Công lý
Thứ Năm, 21/3/2019

Vụ bệnh nhân bị rắn cắn tử vong: Kỷ luật 1 bác sĩ, 4 điều dưỡng

12/4/2018 16:52 UTC+7
(Công lý) - Liên quan đến vụ bệnh nhân bị rắn cắn tử vong, ngày 12/4 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng đã quyết định kỷ luật bác sĩ và 4 điều dưỡng trực.

Theo Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng, lỗi của kíp trực là không cho bệnh nhân nằm ở khu vực cấp cứu ban đầu mà chuyển lên Khoa Nội khi chưa biết rõ bệnh nhân có phải bị rắn cắn hay không. Vì thế những cán bộ y tế liên quan đến ca trực cấp cứu bệnh nhân D.K.E. bị kỷ luật.

Ngoài việc kỷ luật và kiểm điểm, bác sĩ và 4 điều dưỡng còn bị hạ bậc thi đua. Riêng điều dưỡng trưởng ca trực, ngoài hạ khen thưởng còn không được làm chuyên môn 3 tháng.

Vụ bệnh nhân bị rắn cắn tử vong: Kỷ luật 1 bác sĩ, 4 điều dưỡng

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng, nơi xảy ra sự việc

Trước đó, bệnh viện thành lập đoàn đến nhà chị E. để viếng đám tang, chia sẻ mất mát của gia đình. Ngày 9/4, người thân của bệnh nhân được lãnh đạo bệnh viện mời đến để nhận khuyết điểm của cấp dưới.

Như tin đã đưa, tối 3/4, Khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng có tiếp nhận bệnh nhân D.K.E. Lúc nhập viện, chị E. đi đứng, nói chuyện bình thường. Trên cổ chân trái của chị E. có vết trầy khoảng 1 phân, không có dấu răng nên bác sĩ chẩn đoán bị côn trùng cắn.

Gia đình cho biết, chị Kim E. bị rắn cắn nhưng các bác sĩ trực lại thờ ơ, cho rằng không phải rắn cắn mà chỉ là côn trùng khác nên không tiêm thuốc phòng ngừa. Đến khoảng 0h ngày 4/4 thì chị E. tử vong.

Sau khi vụ việc xảy ra, gia đình nạn nhân đã phản ứng trên mạng xã hội về thái độ của bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng, trong đó có nội dung bác sĩ không lo cấp cứu bệnh nhân mà lo bấm điện thoại (?).

Thảo Nguyên
Bạn đang đọc bài viết Vụ bệnh nhân bị rắn cắn tử vong: Kỷ luật 1 bác sĩ, 4 điều dưỡng tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật