Báo Công lý
Thứ Ba, 25/6/2019

Quý ông 55 tuổi bị “vợ hờ” cắt phăng “của quý” vì ghen

15/2/2019 14:48 UTC+7
(Công lý) - Ngày 15/2, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, vừa nối thành công dương vật bị đứt cho bệnh nhân L.V.M. (55 tuổi, ở Hà Nội) do bị "vợ hờ” cắt.

Trước đó, bệnh nhân được đưa đến bệnh viện trong tình trạng dương vật bị cắt đứt 2/3, chỉ còn dính lại một phần da. 

Theo lời kể, sau khi ly hôn vợ thì ông M. sống với một phụ nữ khác. Trong thời gian sống cùng “vợ hờ”, bệnh nhân lại có quan hệ tình cảm với người phụ nữ thứ 3. Phát hiện sự việc, “vợ hờ” lên cơn ghen và khi bệnh nhân ngủ đã dùng dao gọt hoa quả cắt gần đứt dương vật của người tình.

Ngay sau bị cắt dương vật, bệnh nhân nhanh chóng đến Bệnh viện Việt Đức cấp cứu. 

Quý ông 55 tuổi bị “vợ hờ” cắt phăng “của quý” vì ghen

Ca phẫu thuật của quý ông bị tổn thương "của quý" do ghen tuông

Tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã cấp cứu, bảo toàn thành công “của quý” cho ông. Quá trình phẫu thuật, các bác sĩ đã mất khá nhiều thời gian, tỉ mỉ nối một phần tĩnh mạch, động mạch và thần kinh dương vật dưới kính hiển vi.

Sau khi được ghép nối, phần dương vật bị cắt diễn tiến tốt. Hiện bệnh nhân đã được xuất viện.

PGS.TS Nguyễn Quang - Giám đốc Trung tâm Nam học Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, thông thường những ca đứt rời dương vật được cấp cứu kịp thời, phần đứt lìa được bảo quản đúng cách thì khả năng khôi phục hoàn toàn hình dạng và chức năng của bộ phận này lên tới 80 - 90%.

Cách bảo quản các phần chi bị đứt rời là cho vào túi nilon sạch hoặc bọc vào khăn sạch rồi đặt vào thùng nước đá. Tuyệt đối không để phần đứt rời tiếp xúc trực tiếp với đá sẽ gây bỏng lạnh dẫn đến chết động mạnh, tĩnh mạch.

Sau đó, bệnh nhân cần được chuyển đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt (chậm nhất là trước 6 tiếng) để phẫu thuật nối lại.

Đối với dương vật cần được tái tạo lại do phần đứt rời bị mất, các bác sĩ phải dùng kỹ thuật tạo hình thông qua một phần da cổ tay có những mạch máu tương ứng. Nếu tinh hoàn còn nguyên thì người đàn ông sau này vẫn có khả năng sinh sản.

Thảo Nguyên
Bạn đang đọc bài viết Quý ông 55 tuổi bị “vợ hờ” cắt phăng “của quý” vì ghen tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật