Báo Công lý
Chủ nhật, 21/4/2019

Người nhà mang thi thể hai thai nhi đến bệnh viện tố bác sĩ tắc trách

15/9/2018 23:58 UTC+7
(Công lý) - Gần chục người nhà của một thai phụ ở Vĩnh Long ôm thùng carton đựng thi thể hai bé gái sinh đôi quay lại Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long tố bác sĩ tắc trách.

Đến hơn 21 giờ ngày 15/9, lực lượng Công an tỉnh, VKSND tỉnh Vĩnh Long và các đơn vị nghiệp vụ liên quan vẫn đang tập trung tại lầu 9 của Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long để tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân chết của 2 song thai vào sáng cùng ngày.

Theo người nhà thai phụ cho biết, ngày 11/9 chị Cao Hồng Thu (28 tuổi, ngụ xã Tân Lộc, huyện Tam Bình, Vĩnh Long) có dấu hiệu chuyển dạ nên gia đình đưa chị đến BVĐK tỉnh Vĩnh Long nhập viện vào theo dõi chờ sinh song thai nữ.

Người nhà mang thi thể hai thai nhi đến bệnh viện tố bác sĩ tắc trách

Gia đình đưa 2 thai nhi đến bệnh viện tố bác sĩ tắc trách

Đến sáng ngày 15/9, chị Thu đau bụng nên được chồng đưa đi kiểm tra thì phát hiện 1 thai nhi đã chết lưu. Sau đó, thai nhi thứ 2 cũng chết lưu tương tự. Lúc này, lo sợ đến tính mạng của người mẹ, gia đình tức tốc đưa chị Thu sang một bệnh viện tại TP.Cần Thơ cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành mổ đưa 2 thai nhi chết lưu trong bụng sản phụ Thu ra ngoài, tuổi thai được xác định là 36 tuần 2 ngày.

Ngay sau đó, cùng ngày cả chục người thân của sản phụ Thu vì bức xúc đã mang thi thể 2 bé song sinh bỏ vào thùng carton quay trở lại BVĐK tỉnh Vĩnh Long đòi gặp bác sĩ trực và ban Giám đốc bệnh viện tố ê-kip trực tắc trách và yêu cầu làm rõ nguyên nhân song thai chết lưu.

Vụ việc khiến rất đông người hiếu kỳ đến xem. Lực lượng Cảnh sát 113 Công an tỉnh Vĩnh Long và lực lượng bảo vệ của bệnh viện đã kịp thời có mặt ổn định tình hình. Trước sự phản ứng quyết liệt từ phía gia đình sản phụ Thu, ông Văn Công Minh – Giám đốc BVĐK tỉnh Vĩnh Long đã viết giấy xác nhận, song thai đã chết tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long. Đồng thời, hẹn ngày 21/9 tới, phía bệnh viện sẽ giải quyết vụ việc với gia đình sản phụ Thu.

Người nhà mang thi thể hai thai nhi đến bệnh viện tố bác sĩ tắc trách

Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long

“Lúc con dâu tôi đau bụng và sau đó phát hiện 1 thai nhi chết lưu trong bụng nhưng sao các bác sỹ tại BVĐK tỉnh Vĩnh Long không tiến hành mổ kịp thời để cứu thai nhi còn lại. Tôi yêu cầu ngành chức năng vào cuộc làm rõ”, cha chồng chị Thu bức xúc nói.

Được biết, vợ chồng sản phụ Thu đều là công nhân, cuộc sống khó khăn. Đây là lần thứ hai chị Thu mang thai, vợ chồng chị Thu đã có một người con 4 tuổi. Hiện, chị Thu đang được người thân chăm sóc tại bệnh viện ở Cần Thơ.

Hồng Nam
Bạn đang đọc bài viết Người nhà mang thi thể hai thai nhi đến bệnh viện tố bác sĩ tắc trách tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật