Báo Công lý
Thứ Hai, 25/6/2018

Nghi ngộ độc khi ăn quả ngô đồng, hơn 50 học sinh nhập viện

20/4/2017 21:02 UTC+7
(Công lý) - Chiều 20/4, tin từ chính quyền phường Nghi Hòa (thị xã Cửa Lò, Nghệ An) cho biết, nhiều em học sinh ở trường Tiểu học trên địa bàn có biểu hiện đau bụng, nôn mửa nghi ngộ độc do ăn quả ngô đồng.

Theo đó, vào khoảng 16h ngày 20/4, giáo viên tại trường phát hiện hàng chục học sinh có biểu hiện đau bụng, nôn mửa sau giờ ra chơi. Qua tìm hiểu được biết các em có triệu chứng như trên là do ăn quả ngô đồng.

Nghi ngộ độc khi ăn quả ngô đồng, hơn 50 học sinh nhập viện

Các em hiện đang được truyền dịch và theo dõi tại BV Đa khoa thị xã Cửa Lò

Có đến hơn 50 em học sinh có biểu hiện như vây, chủ yếu là học sinh khối lớp 2. Các em được đưa đến trạm y tế phường truyền dịch và theo dõi, 20 em bị nặng sau đó được chuyển đến bệnh viện Đa khoa thị xã Cửa Lò.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung, Phó trưởng Phòng GD&ĐT thị xã Cửa Lò cho biết: "Phòng GD&ĐT thị xã đã nắm được sự việc, hiện Trưởng phòng đang túc trực tại bệnh viện cấp cứu các em. Sáng ngày mai chúng tôi sẽ có báo cáo lên Sở GD&ĐT".

Hiện vụ việc đang được bệnh viện Đa khoa thị xã Cửa Lò và nhà trường phối hợp theo dõi.

Đức Chung
Bạn đang đọc bài viết Nghi ngộ độc khi ăn quả ngô đồng, hơn 50 học sinh nhập viện tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật