Báo Công lý
Chủ nhật, 22/7/2018

Liệu pháp vitamin giúp ngăn ngừa ung thư da

13/8/2017 08:31 UTC+7
(Công lý) - Liệu pháp vitamin B3 này có thể giúp làm giảm tới 23% nguy cơ hình thành các khối u ác tính - nguyên nhân dẫn tới bệnh ung thư da chết người.

Các nhà nghiên cứu từ ĐH Sydney (Úc) cho biết, Nicotinamide hay còn gọi là vitamin B3 đã được đưa vào một thử nghiệm lâm sàng có tên là ONTRAC để làm giảm tỷ lệ mắc ung thư da phi hắc tố ở những người có nguy cơ cao.

Liệu pháp vitamin giúp ngăn ngừa ung thư da

Việc sản sinh các loại oxy phản ứng bằng phương pháp URV cũng khiến các cytokine gây viêm cùng với các đặc tính ức chế miễn dịch vốn có của tia UVR, làm lan truyền sự hình thành ung thư. Nicotinamide (Vitamin B3) tăng cường phục hồi ADN, điều chỉnh môi trường viêm do UVR tạo ra và làm giảm ức chế miễn dịch do tia cực tím gây ra.

Kết quả cho thấy, liệu pháp vitamin B3 này có thể giúp làm giảm tới 23% nguy cơ hình thành các khối u ác tính, là nguyên nhân dẫn tới bệnh ung thư da chết người.

ThS. Terry Slevin - Giám đốc Giáo dục và Nghiên cứu của Hội đồng Ung thư Tây Australia nói rằng, đây là một kết quả rất có ý nghĩa, tuy nhiên điều quan trọng là cần có thêm các kết quả thử nghiệm khác để có đủ bằng chứng thuyết phục, trước khi đề xuất vitamin B3 là một biện pháp để ngăn ngừa ung thư da.

Nghiên cứu đã được công bố trên Photodermatology, Photoimmunology and Photomedicine.

Sơn Anh (Theo Boldsky)
Bạn đang đọc bài viết Liệu pháp vitamin giúp ngăn ngừa ung thư da tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật