Báo Công lý
Thứ Năm, 21/3/2019

Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức hội chợ thuốc nam

10/4/2018 23:20 UTC+7
(Công lý) - Hội chợ thuốc Nam lần đầu tiên sẽ được tổ chức vào tháng 5/2018, là dịp để giới thiệu với người dân những sản phẩm thuốc Nam tiêu biểu, có chất lượng.

Hội chợ thuốc nam lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Hải Dương quy tụ khoảng 300 các doanh nghiệp sản xuất, cung cấp thuốc nam và các lương y hành nghề đông y. Sự kiện này do Viện Công nghệ Chống làm giả, Bộ Y tế và UBND tỉnh Hải Dương phối hợp tổ chức.

Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức hội chợ thuốc nam

Gặp gỡ báo chí giới thiệu về Hội chợ thuốc nam Việt Nam 2018

Theo Ban tổ chức, Hội chợ được tổ chức là một trong những hoạt động hưởng ứng việc triển khai Đề án “Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam” đến năm 2020 và Quy hoạch tổng thể phát triển dược liệu đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 của Bộ Y tế. Đồng thời cũng là dịp để giới thiệu với người dân những sản phẩm thuốc nam tiêu biểu, có chất lượng; qua đó là cầu nối cho các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất, phân phối các sản phẩm y dược cổ truyền Việt Nam gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu sản phẩm, mở rộng hợp tác kinh doanh, sản xuất, chế biến, trồng trọt và sử dụng thuốc nam.

Trước thực trạng dược liệu Việt Nam có tới hơn 90% là nhập ngoại, nhiều dược liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ, người dân dễ bị tiền mất, tật mang do dùng nguồn thuốc nam giả… việc tổ chức hội chợ, triển lãm tiêu chuẩn về thuốc nam sẽ giúp người dân tìm được đến đúng địa chỉ tin cậy.

Hội chợ diễn ra từ ngày 10-16/5 tại Đền Bia, Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, với nhiều hoạt động như hội thảo khoa học, biểu diễn múa rối nước...

Thảo Nguyên
Bạn đang đọc bài viết Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức hội chợ thuốc nam tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật