Báo Công lý
Thứ Bảy, 21/7/2018

Hạt sơ ri nảy mầm trong hậu môn bé trai 11 tuổi

13/9/2017 16:53 UTC+7
(Công lý) - Một bé trai 11 tuổi (ở Sóc Trăng) nuốt 70g hạt sơ ri, gây tắc hậu môn vừa được Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long điều trị thành công.

Trước đó, vào ngày 9/9, bệnh nhi N.T.P (11 tuổi), ngụ tỉnh Sóc Trăng được gia đình đưa vào bệnh viện ĐK Hoàn Mỹ Cửu Long vì táo bón 4 ngày, mót rặn nhiều nhưng chỉ tiêu ra nước màu đỏ sậm, rất nặng mùi. Kèm theo đó, bé có triệu chứng đau quặn bụng từng cơn khi đi tiêu. Trước đó, gia đình đã đưa bệnh nhi đến bệnh viện địa phương nhưng điều trị không khỏi.

Tại đây, các bác sĩ đã thăm khám, thực hiện các chẩn đoán cận lâm sàng như xét nghiệm máu và siêu âm bụng. Kết quả cho thấy, tại hậu môn bé phát hiện có nhiều hạt sơri kết lại với nhau tạo thành một khối chắc và lớn gây tắc ống hậu môn.

Hạt sơ ri nảy mầm trong hậu môn bé trai 11 tuổi

Bé trai được lấy hạt sơri ra từ hậu môn

Ngay lập tức, bé được tiến hành điều trị và lấy ra được 70g hạt sơ ri còn nguyên vẹn, nhiều hạt đã lên mầm. Sau khi giải phóng được khối hạt sơ ri, bé đã khỏe hơn rất nhiều, không còn đau bụng nữa và đang tiếp tục theo dõi sức khỏe, chăm sóc tại Khoa Nhi của bệnh viện.

BS Phạm Nguyễn Yến Trang - Phó Khoa Nhi (BVĐK Hoàn Mỹ Cửu Long) cho biết, đây là ca bệnh khá hy hữu, lần đầu tiên thấy hạt sơ ri nảy mầm ngay ống hậu môn của bệnh nhi.

BS Trang cũng khuyến cáo, phụ huynh cần lưu ý hướng dẫn cẩn thận cho trẻ khi ăn trái sơ ri phải bỏ phần hạt để tránh những hậu quả không đáng có. "Và quan trọng hơn, khi phát hiện trẻ bị táo bón nhiều ngày mà trước đó có ăn trái sơ ri hay các loại trái có hạt khác nên báo ngay cho nhân viên y tế khi khám nhằm giúp sớm giải quyết, rút ngắn thời gian điều trị cho bé”, BS lưu ý.

Chí Tâm
Bạn đang đọc bài viết Hạt sơ ri nảy mầm trong hậu môn bé trai 11 tuổi tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật