Báo Công lý
Thứ Hai, 20/5/2019

Hai mẹ con sản phụ tử vong tại bệnh viện

28/9/2018 21:12 UTC+7
(Công lý) - Ngày 28/9, thông tin từ Sở Y tế Thanh Hóa cho biết, đã nhận được thông tin về việc 2 mẹ con sản phụ tử vong khi vào viện chờ sinh ở Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Thạch Thành và đang yêu cầu báo cáo làm rõ.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 21 giờ 30 phút ngày 25/9, BVĐK huyện Thạch Thành tiếp nhận sản phụ B.T.Đ., ngụ thôn Cẩm Lợi, xã Thạch Định, huyện Thạch Thành vào chờ sinh. Đến khoảng 3 giờ sáng ngày 26/9, chị Đ. chuyển dạ.

Hai mẹ con sản phụ tử vong tại bệnh viện

 

Bệnh viện Đa khoa Thạch Thành, nơi xảy ra sự việc

 

Tuy nhiên, ngay sau đó, sản phụ Đ. đột nhiên có triệu chứng tụt huyết áp, trụy tim mạch. Các bác sĩ đã ngay lập tức đưa sản phụ này đến phòng phẫu thuật để phẫu thuật bắt con. Nhưng không lâu sau, bệnh viện xác nhận sản phụ và thai nhi đều đã tử vong.

Giám đốc BVĐK huyện Thạch Thành Nguyễn Đình Tam thừa nhận có sự việc trên xảy ra tại đơn vị. Chị Đ. thuyên tắc ối dẫn đến băng huyết, phong huyết tử cung rau, thai nhi đã tử vong trước khi phẫu thuật. Trong quá trình phẫu thuật, sản phụ có dấu hiệu ngừng tim, do bị mất máu quá nhiều và bệnh viện không đủ khả năng để cứu chữa nên đến 10 giờ sáng ngày 26/9, sản phụ Đ. đã tử vong.

Khi 2 mẹ con mất, gia đình có tới viện để yêu cầu làm rõ. Lãnh đạo bệnh viện đã tiến hành giải thích cặn kẽ. Sau khi đồng ý với giải thích của bệnh viện, gia đình đã đưa 2 mẹ con sản phụ về tổ chức an táng theo phong tục của địa phương, đồng thời báo cáo tới lãnh đạo Sở Y tế.

 

Thanh Phương
Bạn đang đọc bài viết Hai mẹ con sản phụ tử vong tại bệnh viện tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật