Báo Công lý
Thứ Bảy, 17/8/2019

Giật mình với 2kg đá sỏi, đồng xu trong dạ dày người đàn ông

23/2/2019 21:55 UTC+7
(Công lý) - Bệnh nhân Hàn Quốc 54 tuổi đã tìm đến sự giúp đỡ của các bác sĩ sau khi phải chịu đựng những cơn đau bụng dữ dội.

Theo The Sun, Bệnh viện Ilsan Paik thuộc Trường ĐH Y Inje ở TP Goyang (Hàn Quốc) đã tiếp nhận một người đàn ông 54 tuổi (ở Goyang) nhập viện cấp cứu trong tình trạng vì đau thượng vị, có dấy hiệu viêm loét dạ dày.

Được biết, ngoài chứng thiểu năng trí tuệ bẩm sinh, bệnh nhân này còn bị chứng rối loạn lo âu trong suốt 10 năm qua. Trong suốt quá trình kiểm tra y tế, các bác sĩ cho biết họ phát hiện "thứ gì đó giống như sỏi" bên trong bụng của bệnh nhân. Kết quả chụp X-quang cho thấy có nhiều dị vật trong bụng của người này.

Bệnh nhân sau đó thú nhận, ông ta thường xuyên nuốt đồng xu và đá cuội khi nào cảm thấy lo lắng mặc dù đã uống thuốc an thần.

Giật mình với 2kg đá sỏi, đồng xu trong dạ dày người đàn ông

Khối lượng sỏi đá và đồng xu người đàn ông nuốt vào bụng lên tới 2kg

Ban đầu, các bác sĩ phẫu thuật cố gắng lấy những vật lạ ra khỏi bụng bệnh nhân bằng phương pháp nội soi. Tuy nhiên, cách này thất bại vì đá sỏi, đồng xu và nắp chai quá nhiều. Họ buộc phải phẫu thuật để lấy từng món ra ngoài.

Nhóm bác sĩ đã hoàn toàn sốc nặng khi nhìn thấy một khối chứa hàng chục vật thể gồm đá, nắp chai, đồng xu… nặng tới 2kg được lấy ra khỏi bụng người đàn ông.

Hiện, các chuyên gia chưa thể xác định được những dị vật trên đã ở trong dạ dày bệnh nhân trong bao lâu.

Nói thêm về trường hợp hiếm gặp này, bác sĩ Pyong Wha Choi cho hay, việc nuốt phải vật thể lạ thường xảy ra phổ biến ở trẻ em vì chúng dễ vô tình nuốt phải. Ở người trưởng thành khỏe mạnh, những vật hay nuốt nhất bao gồm xương cá và xương gà.

“Khi các dị vật đi qua đường thực quản, các triệu chứng biểu hiện ra bên ngoài thường không rõ ràng. Trong trường hợp này, mặc dù bệnh nhân không bị nôn ói, nhưng số lượng lớn sỏi và đồng xu trong dạ dày đã khiến ông ta bị đau bụng”, bác sĩ Choi cho hay.

Chí Tâm
Bạn đang đọc bài viết Giật mình với 2kg đá sỏi, đồng xu trong dạ dày người đàn ông tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật