Báo Công lý
Thứ Ba, 22/1/2019

Gia Lai: Cả làng nhập viện nghi do ăn gà chết

01/3/2018 17:07 UTC+7
(Công lý) - Ngày 1/3, ông Nguyễn Văn Đang - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai xác nhận, có vụ ngộ độc do ăn thịt gà chết, khiến hàng chục người nhập viện.

Trước đó, vào chiều ngày 28/2, 20 con gà của gia đình ông Kpuih Anhut (làng Bung, xã Ia Ko, huyện Chư Sê, Gia Lai) bỗng dưng chết. Xót của, ông Anhut đã phân phát số gà này cho nhiều hộ gia đình lân cận để làm thịt ăn.

Sau khi ăn, nhiều người bắt đầu cảm thấy đau bụng, nhức đầu và buồn nôn nên đã đến Trung tâm Y tế huyện Chư Sê cấp cứu. Đến sáng nay, tổng số có 25 người đã có triệu chứng ngộ độc do ăn phải số thịt gà này.

Qua thăm khám, các y bác sĩ xác định các nạn nhân bị ngộ độc thức ăn.

Gia Lai: Cả làng nhập viện nghi do ăn gà chết

Hàng chục người ngộ độc do ăn thịt gà chết. Ảnh: H.Nam

Sau khi được điều trị, hiện đã có 22 người xuất viện, 3 người còn lại vẫn đang nằm điều trị, theo dõi thêm.

Theo ông Nguyễn Văn Đang, ngay khi nhận tin báo, Chi cục đã lập tức xuống địa bàn để kiểm tra. Qua tìm hiểu được biết đàn gà chết có ăn thóc trộn thuốc chuột để nhử chuột trên rẫy.

“Sau vụ việc xảy ra, chúng tôi đã tuyên truyền cho bà con không ăn những gia súc, gia cầm bị chết. Ngoài ra đơn vị bố trí anh em giám sát, thu gom những gia cầm bị chết để tiêu hủy theo quy định”, ông Đang thông tin.

Hiện ngành chức năng đã lấy các mẫu để xét nghiệm tìm nguyên nhân cuối cùng.
 

Chí Tâm
Bạn đang đọc bài viết Gia Lai: Cả làng nhập viện nghi do ăn gà chết tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật