Báo Công lý
Thứ Bảy, 23/9/2017

Con gái "tự sướng" có phải hư hỏng?

14/2/2013 04:00 UTC+7
Khi có nhu cầu sinh lý em đã tự mình "giải quyết", không biết như vậy có phản ánh nhân cách con người không?

Em năm nay 20 tuổi, chưa từng yêu ai nên không biết "chuyện ấy" thật sự sẽ thế nào. Em tò mò tìm hiểu về giới tính nên đã xem phim đen. Khi xem những thước phim ấy em có cảm giác hưng phấn rất rạo rực, cảm giác nóng hết cả người.

Trong lúc đó em đã dùng tay tự thỏa mãn bản thân, nhưng sau đó em cảm giác tội lỗi, áy náy. Không biết hành động của em có phải là biểu hiện hư hỏng hay không?

Trả lời:

Em chưa biết gì về "chuyện ấy" mà đã có ý định tìm hiểu và học hỏi về sức khỏe giới tính thì rất đáng hoan nghênh. Tự mình trang bị kiến thức để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. Tuy nhiên việc bạn nên làm là tìm hiểu kiến thức về giới tính từ những nguồn thông tin đáng tin cậy, đừng tự mò mẫm kẻo lại học hỏi phải những điều trái khoa học. Bạn có thể tham khảo từ những người đi trước như mẹ, chị gái, các bác sĩ chuyên khoa, như vậy nguồn thông tin sẽ đáng tin cậy.

Còn về vấn đề bạn đang áy náy vì đã "tự xử" thì chúng tôi khuyên bạn đừng quá bi quan về chuyện ấy. Bạn đã 20 tuổi, nhu cầu sinh lý là hết sức bình thường. Có rất nhiều bạn trẻ cũng từng làm như vậy nhưng không dám nói ra. Bạn cần chú ý khi tự giải quyết "nhu cầu", phải chú ý vệ sinh sạch sẽ tránh mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Kể cả việc xem phim đen cũng phải trong giới hạn, xem nhiều và phụ thuộc nhiều vào nó sẽ gây nghiện. Bạn hãy tham gia các hoạt động xã hội, vui chơi cùng bạn bè, như vậy bạn không còn thời gian tự trách mình hoặc quá phụ thuộc vào những thước phim đen.

Theo TTXVN
Bạn đang đọc bài viết Con gái "tự sướng" có phải hư hỏng? tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật