Báo Công lý
Thứ Ba, 25/6/2019

Chữa bệnh bằng...hút âm khí và uống nước lã

09/4/2019 06:58 UTC+7
(Công lý) - Người đàn ông "nổ" có thể chữa bách bệnh chỉ bằng việc uống nước lã, nghe phật pháp và ngồi để hút âm khí trong cơ thể.

Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Đồng Nai ngày 8/4 đã phối hợp với Thanh tra Sở Y tế và Thanh tra Sở Văn hoá -Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai kiểm tra đột xuất tại nhà ông Trịnh Xuân Vượng, số nhà 24/18, thuộc tổ 8, khu phố 2, p. Long Bình, TP. Biên Hòa, phát hiện ông Vượng đang chữa bệnh trái phép cho nhiều người, có biểu hiện mê tín dị đoan. 

Tại thời điểm kiểm tra, nhà ông Vượng có 8 người đến chữa bệnh, trong đó có bệnh nhân mắc ung thư.

Theo ông Vượng, phương pháp chữa bệnh của ông không cần thuốc, người bệnh chỉ cần ngồi, nằm dưới dân nhà để hút âm khí ra khỏi cơ thể, uống nước lã và nghe ông này hát sẽ...khỏi bệnh. 

Ông Vượng tự cho rằng có thể chữa khỏi bách bệnh, trong đó có cả căn bệnh thế kỷ HIV.

Quá trình kiểm tra, ông Vượng không xuất trình được giấy phép khám chữa bệnh. Cơ quan chức năng đã lấy mẫu nước được ông này cho bệnh nhân uống để kiểm nghiệm, đồng thời yêu cầu cơ sở này ngừng hoạt động chữa bệnh trái phép để cơ quan chức năng làm rõ, xử lý theo quy định.

Hồ Huy
Bạn đang đọc bài viết Chữa bệnh bằng...hút âm khí và uống nước lã tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật