Báo Công lý
Chủ nhật, 21/10/2018

Cần Thơ: Sản phụ bất ngờ "đẻ rơi" trên taxi

26/10/2017 15:34 UTC+7
(Công lý) - Thông tin từ Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ cho biết, vừa tiếp nhận và cấp cứu kịp thời cho trường hợp một sản phụ "đẻ rơi" khá hi hữu.

Theo đó, sản phụ tên L.T.N.A. (ở huyện Phong Điền, TP Cần Thơ), mang thai lần 3, thai đã 38 tuần tuổi đang nằm ở nhà thì bất ngờ có dấu hiệu chuyển dạ sinh con.

Gia đình ngay lập tức gọi taxi chở chị N.A. từ huyện Phong Điền đến TP Cần Thơ. Tuy nhiên, trên đường đi đến đoạn gần cầu Nhị Kiều thì thai phụ đau bụng dữ dội, chuyển dạ và hạ sinh bé trai ngay trên xe.

Cần Thơ: Sản phụ bất ngờ "đẻ rơi" trên taxi

Mẹ con sản phụ A. tại BV phụ sản Cần Thơ

Sau đó hai mẹ con sản phụ đã được đưa vào khoa cấp cứu để ủ ấm, hút đàm nhớt, làm thông mũi họng, kẹp và cắt dây rốn cho bé.

Sau khi xử trí cấp cứu xong, các y bác sĩ đã chuyển hai mẹ con sản phụ lên khoa Sinh để tiến hành lấy nhau, khâu vết rách tầng sinh môn cho sản phụ. Hiện hai mẹ con sản phụ hoàn toàn khỏe mạnh, bé trai có cân nặng 3,6kg.

Bác sĩ Lê Thị Mỹ Tiên - Thành viên trong e kip trực cho biết, việc đẻ rơi dễ khiến cả sản phụ lẫn em bé gặp nguy hiểm. Mẹ có thể bị rách tầng sinh môn, băng huyết, dễ choáng. Còn em bé dễ bị chấn thương do người nhà không biết cách đỡ đẻ. Ngoài ra do môi trường không đảm vệ sinh nên trẻ có thể bị uốn ván rốn, nhiễm trùng sơ sinh.

Do vậy, sản phụ nên đăng ký khám thai và theo dõi thai định kỳ tại bệnh viện chuyên khoa để được bác sĩ tư vấn và quản lý thai kỳ cẩn thận. Khi có dấu hiệu bất thường các sản phụ cần nhập viện sớm để có thể phát hiện các nguy cơ và xử trí kịp thời, bác sĩ Tiên khuyến cáo.

Chí Tâm
Bạn đang đọc bài viết Cần Thơ: Sản phụ bất ngờ "đẻ rơi" trên taxi tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật