Báo Công lý
Thứ Bảy, 23/3/2019

Bộ Y tế yêu cầu xác minh thông tin thuốc chữa ung thư được làm bằng tro than

10/4/2018 18:16 UTC+7
(Công lý) - Ngày 10/4, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã có công văn khẩn yêu cầu Sở Y tế Hải Phòng xác minh, kiểm tra thông tin phản ánh về việc sản phẩm Vicana ung thư CO3 được làm từ bột than tre.

Ông Đỗ Văn Đông - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết, theo thông tin báo chí phản ánh về việc cơ quan chức năng phát hiện sản phẩm Vicana ung thư CO3 được làm từ bột than tre, nhưng lại quảng cáo nhiều công dụng cho bệnh nhân ung thư.

Theo đó, Vicana thuê cơ sở vệ tinh đốt các loại tre nứa để lấy tro và nghiền thành bột mịn. Cứ 1 tấn tre nứa được 30 kg tro thành phẩm. Chỉ một cơ sở vệ tinh mỗi tháng trung bình đã nghiền được 10 bao tro, mỗi bao 30 kg để đóng viên con nhộng.

Bộ Y tế yêu cầu xác minh thông tin thuốc chữa ung thư được làm bằng tro than

Theo tài liệu điều tra, các sản phẩm của Công ty TNHH Vinaca đã được phân phối rộng rãi tại nhiều địa phương trong cả nước.

Tại Hà Nội, trụ sở của Công ty TNHH Vinaca có treo biển nhưng không hoạt động. Chi cục Thuế Hà Nội xác nhận công ty này không khai báo thuế.

Để có đầy đủ thông tin xử lý vụ việc và đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Cục Quản lý Dược đề nghị Sở Y tế TP Hải Phòng phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh các nội dung phản ánh nêu trên, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm (nếu có).

Báo cáo kết quả thực hiện về Cục Quản lý Dược trước ngày 14/4/2018 để tổng hợp, báo cáo lãnh đạo Bộ.
 

Thảo Nguyên

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật