Báo Công lý
Thứ Tư, 20/11/2019

Bé trai 26 tháng tuổi ăn nhầm thuốc diệt chuột vì tưởng kẹo

29/3/2019 09:13 UTC+7
(Công lý) - Trong khi đang ngồi chơi, cậu bé tưởng thuốc diệt chuột là kẹo nên cho vào miệng ăn và được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Ngày 29/3, thông tin từ Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh cho biết, vừa tiếp nhận một bệnh nhi 26 tháng tuổi được đưa đến cấp cứu sau khi mẹ của bé phát hiện con mình đang ngồi chơi và đưa viên thuốc diệt chuột vào miệng.

Theo lời kể của gia đình, gần đây nhà có nhiều chuột, nên đã mua một hộp thuốc diệt chuột. Do sơ ý, trong lúc chờ diệt chuột cha mẹ chưa kịp cất kỹ nên em bé tưởng kẹo liền đưa ngay vào miệng ngậm, ngay khi phát hiện bé được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Bé trai 26 tháng tuổi ăn nhầm thuốc diệt chuột vì tưởng kẹo

Bé trai đang được điều trị tai bệnh viện

Sau khi nhập viện, ngay lập tức các bác sĩ đã tiến hành súc rửa dạ dày cấp cứu và sử dụng than hoạt, sorbitol, truyền dịch để thải chất độc ra ngoài. Kết quả sau rửa dạ dày phát hiện trong dịch dạ dày của bé có dịch màu hồng nhạt.

Hiện tình trạng sức khỏe của bé đã ổn định, xét nghiệm chức năng các cơ quan bình thường.

Theo các bác sĩ, thuốc diệt chuột thường có mùi thơm, màu bắt mắt nên thu hút các bé, nhiều bé nghĩ là kẹo nên cho vào mồm ngậm. Rất may, trong trường hợp bé trai 26 tháng tuổi được gia đình phát hiện sớm bé mới ngậm chứ chưa nuốt nhiều vào bụng, nếu không tình trạng bệnh sẽ rất nguy kịch.

Do đó, các bác sĩ khuyến cáo, các bậc phụ huynh có con nhỏ cần phải cẩn thận hơn trong việc cất giữ và sử dụng những hóa chất độc hại trong nhà, khi phát hiện trẻ có hiện tượng lạ cần đưa đến viện cấp cứu ngay.

Thảo Nguyên
Bạn đang đọc bài viết Bé trai 26 tháng tuổi ăn nhầm thuốc diệt chuột vì tưởng kẹo tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật