Báo Công lý
Chủ nhật, 26/5/2019

Ăn quả dâu mới phun thuốc sâu, hai trẻ tử vong thương tâm

01/10/2015 21:16 UTC+7
(Công lý) - Hai cháu nhỏ đến nhà rủ bạn ở cùng bản đi học. Khi đến nhà bạn, thấy cây dâu nhà bạn có quả chín, các cháu liền hái quả ăn. Sau đó đang học trong lớp, cô giáo phát hiện các cháu có biểu hiện lạ đã đưa đi cấp cứu, nhưng hai cháu đã tử vong.

Ngày 30/9, 2 cháu Lù Thị Kim Vân và Lò Thị Lê (đều 5 tuổi, ở bản Phiêng Chạng, xã Noong Hẻo, huyện biên giới Sìn Hồ, Lai Châu) đang học lớp mẫu giáo lớn tại điểm trường Phiêng Chạng, trường Mầm non số 2 Noong Hẻo (xã Noong Hẻo) bỗng nhiên có biểu hiện bị ngộ độc. Các cô giáo và gia đình đã nhanh chóng đưa 2 cháu đi cấp cứu nhưng các cháu đã tử vong.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 8 giờ ngày 30/9, hai cháu nhỏ đến nhà rủ bạn ở cùng bản đi học. Khi đến nhà bạn, thấy cây dâu nhà bạn có quả chín, các cháu liền hái quả ăn. Đến khoảng 10 giờ cùng ngày, khi đang học trong lớp, cô giáo phát hiện thấy 2 cháu Vân và Lê có biểu hiện mệt mỏi, đau đầu, khó thở, người tím tái liền báo tin cho gia đình các cháu và cùng gia đình đưa hai cháu đến Phòng khám Đa khoa Pa Há, xã Nậm Tăm (huyện Sìn Hồ) ở cách trường 20 km để cấp cứu... Nhưng đến khoảng 11 giờ cùng ngày, hai cháu đã tử vong.

Nguyên nhân gây tử vong ban đầu được dự đoán là do các cháu đã ăn phải quả dâu mới được chủ nhà phun thuốc trừ sâu hôm trước...

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương cùng đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sìn Hồ đã tới thăm hỏi, động viên, hỗ trợ một phần mai táng phí cho gia đình các nạn nhân.

Hiện, các cơ quan chức năng địa phương tỉnh Lai Châu đang tiếp tục tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Công Hải
Bạn đang đọc bài viết Ăn quả dâu mới phun thuốc sâu, hai trẻ tử vong thương tâm tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật