Báo Công lý
Thứ Bảy, 19/1/2019

6 lợi ích của việc từ bỏ uống nước có ga

21/9/2015 23:21 UTC+7
Ngừng uống đồ uống có ga thậm chí còn giúp bạn trông tươi trẻ hơn. Ngừng sử dụng đồ uống có ga có thể là điều tốt nhất cho cân nặng và sức khỏe của bạn đấy!

Các biên tập viên của “Eat This, Not That!” xem xét kỹ lưỡng một nghiên cứu và phát hiện ra được 6 lợi ích rất lớn khi bạn dừng uống nước có ga.

6 lợi ích của việc từ bỏ uống nước có ga
Ảnh minh họa

Bạn ít cảm thấy đói hơn

Đồ uống có ga, kể cả đồ uống có ga không đường dành cho người ăn kiêng, cũng ảnh hưởng đến tình trạng cân nặng. Nó khiến cho bạn thèm ăn nhiều đồ ngọt hơn. Chuyên gia dinh dưỡng Isabel Smith cho rằng: “Chất tạo ngọt nhân tạo ảnh hưởng đến cảm giác no của chúng ta.

Khi chúng ta ăn thứ gì đó cực kỳ ngọt thì cơ thể chúng ta sẽ có sự thay đổi để sẵn sàng tiếp nhận một lượng calo lớn. Chất tạo ngọt nhân tạo ngọt hơn đường từ 400 đến 8.000 lần”. Bà Smith giải thích: “Khi bạn ăn, các cơ trong dạ dày của bạn sẽ dãn ra để tiếp nhận thức ăn, và khi đó các hoóc mon được giải phóng còn khi ăn đồ có chứa chất tạo ngọt nhân tạo nó có thể khiến bạn thèm ăn nhiều hơn do thiếu sự thỏa mãn - cảm giác no”.

Bạn sẽ trông trẻ trung hơn

Một phát hiện gần đây cho thấy, việc tiêu thụ 350 ml đồ uống có ga có liên quan đến việc thiếu hụt telomere, nguyên nhân sâu xa gây ra các bệnh mãn tính như tiểu đường và bệnh tim mạch. Thực tế, việc sử dụng đồ uống có ga và đường cũng giống như hút thuốc lá, đều làm tăng tốc độ lão hóa tế bào, đồng nghĩa với việc đẩy nhanh quá trình lão hóa của con người.

Bạn sẽ giảm cân

Thức uống Coke Zero không hề có lợi về mặt dinh dưỡng do nó cản trở quá trình giảm cân của bạn. Bà Miriam Jacobson nói rằng: “Mặc dù, đồ uống không đường không có chứa calo, nhưng chúng vẫn khiến giải phóng ra Insulin trong ruột của chúng ta vì các chất tạo ngọt nhân tạo cũng ngọt giống như đường vậy, và việc đó trên thực tế, ngăn cản việc giảm cân. Insulin vốn là hoóc mon dự trữ chất béo trong cơ thể chúng ta nên nó sẽ lưu giữ tất cả chất béo lại trong cơ thể. Những người uống nhiều nước ngọt thường có chỉ số vòng eo cao hơn gấp 4 lần so với những người khác”.

Bạn sẽ ít bị ốm hơn

Lượng axit trong nước ngọt chính là kẻ thù trong hệ tiêu hóa, nó ăn mòn các tế bào răng và làm trào ngược các axit khác. Nghiên cứu cho thấy các chất làm ngọt nhân tạo làm ảnh hưởng đến các vi sinh trong ruột, có thể làm ảnh hưởng đến lượng đường trong máu, xáo trộn hoạt động của hệ miễn dịch.

Bạn sẽ có bộ xương chắc khỏe hơn

6 lợi ích của việc từ bỏ uống nước có ga

Màu nâu vàng trong nước ngọt có chứa chất phốt pho nhân tạo có ảnh hưởng xấu đến phát triển xương lâu dài. Phốt pho là chất hóa học tự nhiên có chứa trong các loại thức ăn như đậu, ngũ cốc. Nhưng phốt pho trong nước ngọt như một vị khách không chịu rời đi. Uống nước ngọt như thể bạn đang tiêu thụ chất phốt pho nhưng không thể kiểm soát được nó vậy, bạn không thể tự lựa chọn được nên hấp thụ hay thải chúng ra ngoài. Điều này rất có hại cho bất kỳ ai có bệnh về thận.

Bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn

Uống quá nhiều chất kích thích có thể khiến bạn mất nước, làm rối loạn hệ thần kinh khiến bạn mệt mỏi. Bản thân việc từ bỏ nước ngọt có thể dẫn tới những diễn biến tích cực như hiệu ứng đô mi nô vậy. Có rất nhiều năng lượng có thể bổ sung cho cơ thể qua các thức ăn khác. Khi từ bỏ nước ngọt, có vẻ như bạn chỉ thay đổi một thứ nhưng đó có thể là sự thay đổi cho một quá trình ăn kiêng hiệu quả rất nhiều.

Theo Báo Người tiêu dùng
Bạn đang đọc bài viết 6 lợi ích của việc từ bỏ uống nước có ga tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật