Báo Công lý
Thứ Bảy, 24/8/2019

TP.HCM cấm xe vào đường Nguyễn Huệ tối cuối tuần

23/2/2019 15:11 UTC+7
(Công lý) - TP.HCM sẽ cấm các phương tiện di chuyển vào đường Nguyễn Huệ từ 19h - 23h thứ 7 và chủ nhật hằng tuần.

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cho biết, từ 1/3, cấm tất cả các loại phương tiện lưu thông vào đường Nguyễn Huệ (đoạn từ đường Lê Thánh Tôn đến đường Tôn Đức Thắng), thời gian từ 19h - 23h các ngày thứ 7 và chủ nhật hằng tuần.

Việc này nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan, vui chơi, giải trí và mua sắm của người dân vào dịp cuối tuần tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

TP.HCM cấm xe vào đường Nguyễn Huệ tối cuối tuần

Phố đi bộ Nguyễn Huệ

Theo đó, người dân trong khu vực lưu thông theo sự hướng dẫn của lực lượng điều tiết giao thông.

Đối với hướng từ đường Lê Thánh Tôn đến đường Tôn Đức Thắng:

Lộ trình 1: đường Lê Thánh Tôn → đường Đồng Khởi → đường Tôn Đức Thắng.

Lộ trình 2: đường Lê Thánh Tôn → đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa → đường Hàm Nghi → đường Tôn Đức Thắng.

Đối với hướng từ đường Tôn Đức Thắng đến đường Lê Thánh Tôn:

Lộ trình 1: đường Tôn Đức Thắng → đường Hàm Nghi → đường Pasteur → đường Lê Thánh Tôn.

Lộ trình 2: đường Tôn Đức Thắng → Công trường Mê Linh →  đường Hai Bà Trưng → đường Lê Thánh Tôn.

Lưu ý, người điều khiển phương tiện giao thông cần chấp hành theo hướng dẫn của lực lượng điều tiết giao thông, cảnh sát giao thông hoặc theo hướng dẫn của hệ thống biển báo giao thông trên đường.

Theo Sở Giao thông vận tải TP.HCM, xe của cá nhân, tổ chức trong khu vực bị ảnh hưởng có nhu cầu lưu thông trong thời gian bị hạn chế thì có thể trực tiếp liên hệ Ban Quản lý công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và đường Nguyễn Huệ để được hỗ trợ, tạo điều kiện.

Đường Nguyễn Huệ dài 670 m, rộng 64 m bắt đầu từ công viên Bạch Đằng đến trụ sở UBND TP.HCM, được đầu tư 430 tỷ đồng thành quảng trường đi bộ đầu tiên của Việt Nam, mang phong cách hiện đại.

Từ khi khánh thành (tháng 4/2015), mỗi ngày có cả nghìn người đến vui chơi, chụp ảnh. Đây cũng trở thành nơi tổ chức các lễ hội đường phố, diễu hành; đường hoa hàng năm.

 

Chí Tâm
Bạn đang đọc bài viết TP.HCM cấm xe vào đường Nguyễn Huệ tối cuối tuần tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật