Báo Công lý
Chủ nhật, 27/5/2018

Sử dụng thiết bị thông minh kiểm tra xe chính chủ ở Hà Nội

Sự kiện: Những thắc mắc về xử phạt xe không chính chủ
28/11/2016 13:22 UTC+7
(Công lý) - TP.Hà Nội sẽ thí điểm kiểm tra xe máy chính chủ bằng thiết bị thông minh từ ngày 1.1.2017. Tuy nhiên việc này vẫn đang đợi chủ trương của Chính phủ và Bộ Công an.

Sử dụng thiết bị thông minh kiểm tra xe chính chủ ở Hà Nội

Hà Nội sẽ thí điểm sử dụng thiết bị thông minh để kiểm tra xe chính chủ

Đại tá Đào Thanh Hải, Phó giám đốc Công an TP.Hà Nội cho biết, thiết bị thông minh ở đây có nghĩa là dựa trên cơ sở dữ liệu dân cư của Công an TP.Hà Nội. Trong cơ sở dữ liệu này có toàn bộ tên tuổi địa chỉ của những người dân sở hữu xe, những thông tin về xe gắn máy, rồi quan hệ gia đình của từng người một. Đại tá Đào Thanh Hải cũng cho biết thêm, hiện Công an TP vẫn đang đợi chủ trương của Chính phủ và Bộ Công an.

Khi lực lượng chức năng dừng để kiểm tra hành chính, nếu họ nói là xe của người thân thì cán bộ, chiến sĩ xử lý sẽ bấm điện thoại, hoặc máy tính được kết nối với hệ thống cơ sở dữ liệu dân cư để biết chính xác xe máy đó có phải của gia đình người đó và đã sang tên chính chủ hay chưa.

Cũng theo đại tá Hải, nếu Hà Nội thực hiện được tốt việc kiểm tra xe máy chính chủ bằng thiết bị thông minh sẽ góp phần đẩy nhanh công tác phạt nguội qua hình ảnh hệ thống camera; đồng thời cũng là cơ sở để phục vụ khám phá nhanh những vụ án, những vụ tai nạn giao thông có liên quan trực tiếp tới xe máy.

Trước đó, tại Hội nghị đánh giá kết quả triển khai ứng dụng công nghệ thông tin năm 2016 của UBND TP.Hà Nội, Chủ tịch TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu triển khai ứng dụng rộng rãi cơ sở dữ liệu dân cư vào các lĩnh vực phát triển kinh tế xã hội.

Mai Đỉnh
Bạn đang đọc bài viết Sử dụng thiết bị thông minh kiểm tra xe chính chủ ở Hà Nội tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật