Báo Công lý
Thứ Hai, 20/5/2019

Hà Nội chính thức đưa xe buýt 2 tầng vào hoạt động từ cuối tháng 5

13/5/2018 06:46 UTC+7
(Công lý) - Hành khách ở Hà Nội cũng như khách du lịch trong và ngoài nước đến thăm Thủ đô tới đây sẽ được trải nghiệm tuyến buýt 2 tầng thoáng nóc trên các tuyến phố cổ.

Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã ban hành quyết định phê duyệt tuyến vận hành chính thức và đang trong thời gian hoàn tất những điều kiện cuối cùng để vận hành. Công tác tập huấn, đào tạo cho đội ngũ nhân viên lái, phụ xe cũng đã được thực hiện xong.

Hà Nội chính thức đưa xe buýt 2 tầng vào hoạt động từ cuối tháng 5

Chính thức đưa xe buýt 2 tầng vào hoạt động vào cuối tháng 5

Tuyến buýt 2 tầng (City tour) mui trần sẽ có 13 điểm dừng, đón trả khách, trong đó có 1 điểm cung cấp thông tin cho hành khách đặt tại khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Hà Nội chính thức đưa xe buýt 2 tầng vào hoạt động từ cuối tháng 5

Tuyến xe buýt này sẽ được triển khai ở không gian phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm

Dự kiến trong tuần tới, 3 chiếc xe 2 tầng thuộc giai đoạn I của dự án sẽ được vận chuyển về Hà Nội, nhiều phương án vé linh hoạt cho hành khách lựa chọn như: vé trong ngày, vé 24h, vé 48h...Tuyến xe buýt này sẽ được triển khai ở không gian phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm. Cụ thể, trong thời gian tổ chức phố đi bộ, điểm đầu cuối tuyến City tour được đặt tại Nhà hát Lớn. Tần suất là 17 lượt xe/ngày.

Hà Nội chính thức đưa xe buýt 2 tầng vào hoạt động từ cuối tháng 5

Trong thời gian tổ chức phố đi bộ, điểm đầu cuối tuyến City tour được đặt tại Nhà hát Lớn.

Các thông tin thuyết minh về các điểm danh thắng, di tích lịch sử trên hành trình City tour đã được Tổng công ty gửi xin ý kiến Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Văn hóa Thể thao, Sở Du lịch.

Hà Nội chính thức đưa xe buýt 2 tầng vào hoạt động từ cuối tháng 5

Du khách sẽ được ngắm phố cổ trên chiếc buýt mui trần

Bên cạnh đó, việc điều chỉnh đường dây điện, thông tin liên lạc, cắt tỉa cây xanh... để phục vụ tuyến City tour hoạt động ổn định đã được các sở ngành, đơn vị liên quan thực hiện đúng theo tinh thần chỉ đạo của UBND TP Hà Nội.

Mai Đỉnh
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội chính thức đưa xe buýt 2 tầng vào hoạt động từ cuối tháng 5 tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • Nguyễn Hoàng Hải
    Nước ngoài dùng Bus mui trần 2 tầng từ lâu. Tuy vậy nếu là Việt Nam cần lưu ý là Việt Nam mưa nhiều và nắng nóng dữ hơn nhiều Châu Âu. Vì thế nếu xem Bus Châu Âu họ cũng luôn có phương án mưa có mái che liền, kể cả nắng quá mạnh cũng có thể phải che bằng bạt (theo yêu cầu khách) http://www.berlin-city-tour.de/. Chưa kể Bus 2 tầng đòi hỏi đường đi bằng phẳng, chứ đi vào đường gồ ghề độ nghiêng lớn coi chừng … lật!
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật