Báo Công lý
Thứ Tư, 22/11/2017

Chưa xử phạt ô tô thiếu bình chữa cháy

13/1/2016 14:39 UTC+7
(Công lý) - Đó là khẳng định của Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh, Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Bộ Công an) chiều nay 13/1.

Chưa xử phạt ô tô thiếu bình chữa cháy

Cục trưởng Cục PCCC Đoàn Việt Mạnh

Cũng theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an, Trung tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng phòng Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông cho biết, theo chỉ đạo của Bộ Công an, Cảnh sát giao thông không được phép dừng phương tiện chỉ để kiểm tra thiết bị PCCC. Cảnh sát giao thông toàn quốc không được cản trở hoạt động của phương tiện, phối hợp với Cảnh sát PCCC tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định của Thông tư 57 về trang bị phương tiện chữa cháy trên ôtô để người dân hiểu và thực hiện.

Cục trưởng Cục PCCC Đoàn Việt Mạnh cũng cho biết, trong thời gian tới, lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát PCCC sẽ tăng cường kiểm tra, nhắc nhở và tuyên truyền cho chủ phương tiện và chưa tiến hành xử phạt xe ô tô thiếu bình chữa cháy.

Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh nhấn mạnh, việc ban hành Thông tư là để nâng cao ý thức PCCC cho người quản lý, người sử dụng phương tiện, giúp cho người sử dụng phương tiện giao thông cơ giới có phương án, phương tiện để kịp thời xử lý cháy, nổ ôtô ngay từ khi mới phát sinh, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, nhất là trong các tình huống khẩn cấp.

Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ (Bộ Công an) gửi lời cảm ơn các cơ quan báo chí và người dân đã có những phản hồi kịp thời để các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục có những biện pháp kịp thời, tiếp tục tăng cường tuyên truyền cho các chủ phương tiện và người dân khi tham gia giao thông. “Mục tiêu cao nhất của lực lượng chúng tôi là nâng cao ý thức PCCC cho người quản lý, người sử dụng phương tiện trong tình hình cháy, nổ ở nước ta đang diễn biến hết sức phức tạp chứ không có bất cứ mục tiêu nào khác”, Cục trưởng Đoàn Việt Mạnh nhấn mạnh.

Ông Mạnh cũng cam kết, Cục đã quán triệt cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng không được tham gia vào việc kinh doanh, buôn bán thiết bị PCCC vì đó là hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm quy định của ngành, trừ những đơn vị có chức năng theo quy định thì mới được làm. Nếu đơn vị, cá nhân nào phát hiện hành vi vi phạm nêu trên xin phản ánh về cơ quan Thanh tra của Cục Cảnh sát PCCCvà cứu nạn cứu hộ, số điện thoại 069.43087 hoặc 0913211258.

Thanh Liêm
Bạn đang đọc bài viết Chưa xử phạt ô tô thiếu bình chữa cháy tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • Nguyễn Hoàng Hải
    Tôi hiểu là Tòa án là cơ quan xét xử khi 1 vấn đề cần giám định thì thẩm phán cơ bản phải theo giám định (tất nhiên cần các chuyên gia tốt nhất lĩnh vực đó), vì không thẩm phán không thể chuyện gì cũng giỏi và quyết định không dựa vào kết quả giám định sẽ không thể bảo đảm. Tương tự cơ quan làm luật, ra quyết định, thông tư cũng vậy,- cũng phải căn cứ vào giám định hay ý kiến chuyên gia, thậm chí chuyên gia hay kinh nghiệm nước ngoài và cần đưa ra tranh luận ngoài Xã hội cho dân thông (hiện ví dụ theo tìm hiểu dư luận chỉ chừng 5 % dân ủng hộ Thông tư trên - căn cứ số liệu báo tuổi trẻ và PLTPHCM), và kể cả thực sự là cần thiết thì cũng nên có 1 thời gian chuẩn bị. Là người dân sống ở 1 nước sản xuất ô tô nổi tiếng thế giới là Đức tôi không thấy quy định cần bình cứu hỏa cho xe con và đông đảo các nước sản xuất xe khác cũng vậy (bắt buộc chỉ là thiểu số của Châu Âu) thú thực tôi còn hơi lạ là 1 vấn đề các nước họ không vội vàng ra các quyết định thì ta lại làm khá mạnh, có thể nói sẽ được xếp vào các nước hàng đầu của thế giới về có quy định bắt buộc phải có bình cứu hỏa - trong khi như VSATTP họ bình thường hơn ta rất nhiều về mọi mặt, và chỉ cần 1 vụ khủng hoảng về thực phẩm như vụ bò điên thì nhà nước đã phải tập trung thay đổi, xử lý kể cả bộ máy nhà nước, thì tôi thấy ở ta quan tâm về vệ sinh an toàn thực phẩm xem ra đi sau các nước nhiều quá và sao không ai nghĩ chỉ cần đạt mức trung bình trong lĩnh vực này!
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật