Báo Công lý
Thứ Tư, 26/9/2018

Chậm nộp thuế, Uber bị truy thu gần 67 tỷ đồng

24/9/2017 06:45 UTC+7
(Công lý) - Cục Thuế TP.HCM đã ra quyết định xử phạt hành chính và truy thu thuế đối với Công ty TNHH Uber B.V (Hà Lan) với số tiền truy thu, phạt và tiền chậm nộp là hơn 66,68 tỷ đồng.

Trước đó, Cục Thuế TP.HCM tiến hành thanh tra công ty này từ lúc Uber B.V bắt đầu hoạt động tại thị trường Việt Nam đến tháng 6/2017. Sau quá trình thanh tra, Cục Thuế TP.HCM đã ra quyết định xử phạt và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả với Uber B.V. 

Cụ thể, phạt tiền về hành vi kê khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp gần 10,3 tỷ đồng, đồng thời truy thu thuế với số tiền gần 51,48 tỷ đồng.

Trong số thuế bị truy thu, có hơn 26,3 tỉ đồng là thuế giá trị gia tăng (VAT) khấu trừ nộp thay, hơn 14,6 tỉ đồng thuế thu nhập cá nhân khấu trừ nộp thay và gần 10,5 tỉ thuế thu nhập doanh nghiệp với nhà thầu nước ngoài. Uber phải nộp thêm số tiền chậm nộp tính đến ngày 31/8/2017 là hơn 4,9 tỉ đồng. Như vậy, tổng cộng Uber B.V phải nộp số tiền truy thu, phạt và tiền chậm nộp là hơn 66,68 tỉ đồng.

Chậm nộp thuế, Uber bị truy thu gần 67 tỷ đồng

Uber bị Cục Thuế TP HCM truy thu gần 67 tỷ đồng.

Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được Quyết định này, Công ty TNHH Uber B.V phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định và có trách nhiệm nộp số tiền thuế, tiền chậm nộp, tiền phạt theo quy định vào tài khoản của Cục thuế mở tại kho bạc nhà nước TP HCM. Quá thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định này mà công ty không chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành. 

Ngày 23/9, nhiều người bất ngờ khi trên mạng xã hội lan truyền thông tin Uber chính thức tạm dừng hoạt động cho đến khi các thủ tục thuế và nghĩa vụ về thuế được thực hiện.

Theo Giám đốc điều hành Uber Việt Nam, cho biết thông tin Uber dừng hoạt động tại Việt Nam là không chính xác, mọi hoạt động vận hành của ứng dụng này vẫn đang bình thường tại thị trường Việt Nam. Hiện đơn vị đang làm việc với Cục Thuế TP.HCM, Tổng cục Thuế và Bộ Tài chính liên qua đến khoản thuế này.

Mai Đỉnh
Bạn đang đọc bài viết Chậm nộp thuế, Uber bị truy thu gần 67 tỷ đồng tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật