Báo Công lý
Thứ Sáu, 22/6/2018

20/12, buýt nhanh có thể vận hành thử trên đường

Sự kiện: Xe buýt nhanh BRT Hà Nội
18/12/2016 10:20 UTC+7
Giám đốc Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị Hà Nội Nguyễn Hoàng Hải cho biết, cơ quan này đã phối hợp với các bên liên quan cho vận hành thử tuyến buýt nhanh BRT. Tuy nhiên trước mắt, những chiếc xe này sẽ chưa ra đường.

20/12, buýt nhanh có thể vận hành thử trên đường

Buýt nhanh Hà Nội (BRT)đã bắt đầu chạy thử nghiệm tại bến xe Kim Mã sáng 15/12 - Ảnh: Xuân Đoàn

“Hiện tại, tài xế mới đang làm quen với xe cũng như tập ghép xe vào nhà chờ trong bến. Khi nào thành thục mới có thể đi ra đường”, ông Hải nói và cho biết thêm: “Những chiếc buýt nhanh BRT khá hiện đại so với xe buýt thông thường nên cần thời gian làm quen xe. Các lái xe phải tập ghép xe vào nhà chờ vì đây là phần khó nhất khi vận hành khai thác. Ngoài ra, với buýt nhanh BRT tiêu chuẩn, hành khách sẽ bước lên xe theo mặt bằng ngang với sàn xe. Thực tế, nhà chờ dọc tuyến được xây dựng với độ cao ngang bằng với sàn xe. Tuy vậy, việc vận hành xe sao cho khe hở giữa sàn xe và sàn nhà chờ thấp tối thiểu là không đơn giản, cần được tập dượt, kiểm tra trước khi tuyến buýt được đưa vào hoạt động. Khoảng 20/12, khi các lái xe quen và làm chủ được xe thì BRT có thể sẽ được vận hành thử ngoài đường”, ông Hải nói.

Liên quan đến hoạt động của buýt nhanh BRT, ngày 15/12, Sở GTVT Hà Nội đã phê duyệt phương án tổ chức giao thông, hướng dẫn giao thông để vận hành thử nghiệm tuyến buýt BRT đầu tiên này.

Theo Báo Giao thông
Bạn đang đọc bài viết 20/12, buýt nhanh có thể vận hành thử trên đường tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật