Báo Công lý
Chủ nhật, 24/3/2019

Phòng CSGT Công an Hà Nội xác minh nghi án nhận mãi lộ

13/3/2018 15:40 UTC+7
(Công lý) - Chiều 13/3, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị đã lập tổ công tác, xác minh, điều tra, làm rõ nghi án cán bộ của đơn vị nhận mãi lộ theo clip báo chí phản ánh.

Đại tá Đào Vịnh Thắng cũng cho biết, đã tạm đình chỉ công tác đối với số cán bộ chiến sỹ CSGT có mặt trong đoạn clip ghi hình và yêu cầu Ban chỉ huy Đội CSGT số 3, 5, 6 cùng các cán bộ, chiến sỹ có liên quan đến nội dung clip viết báo cáo, làm rõ sự việc; đồng thời tổ chức họp chấn chỉnh chung toàn lực lượng CSGT, không để xảy ra sự việc tương tự và báo cáo sự việc lên Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội.

Phòng CSGT Công an Hà Nội xác minh nghi án nhận mãi lộ

Hình ảnh cắt từ clip ghi lại cảnh người vi phạm nhét tiền vi phạm dưới hồ sơ của cán bộ xử lý

Trước đó, vào sáng 13/3, Báo Tiền phong đã đăng tải một clip dài hơn 7 phút do PV của báo thực hiện, ghi lại hình ảnh một số cán bộ, chiến sĩ của các Đội CSGT thuộc Phòng Cảnh sát giao thông (PC67), Công an TP Hà Nội có hành vi nhận tiền mãi lộ, sau đó để các xe vi phạm đi mà không tiến hành kiểm tra, xử phạt theo quy định của pháp luật.

Theo đoạn clip miêu tả, các trường hợp vi phạm, sau khi bị tổ công tác gọi vào chốt đã rút ví, đưa ra các tờ tiền mệnh giá 100-200 ngàn đồng, để xin bỏ qua các lỗi vi phạm. Các tờ tiền này được nhét được đưa trực tiếp hoặc nhét dưới hồ sơ của các cán bộ, chiến sĩ Công an. 

Lực lượng CSGT làm nhiệm vụ xuất hiện trong clip cũng có hành vi tiếp nhận các tờ giấy giống tiền nói trên bằng cách để yên cho người vi phạm nhét vào tập hồ sơ hoặc nhận trực tiếp bằng tay và rút các tờ này từ tập hồ sơ mang cất đi.

Ngay sau khi đăng tải, clip đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận và sự chia sẻ chóng mặt của cộng đồng mạng. 

Đại tá Đào Vịnh Thắng cho biết thêm: "Chúng tôi luôn tiếp thu, ghi nhận thông tin từ các cơ quan báo chí. Nếu xác định các cán bộ chiến sĩ vi phạm quy trình công tác thì sẽ xử lý nghiêm theo quy định của ngành".

Duy Uyên
Bạn đang đọc bài viết Phòng CSGT Công an Hà Nội xác minh nghi án nhận mãi lộ tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật