Báo Công lý
Thứ Sáu, 06/12/2019

Yêu cầu 45 trường đại học dừng tuyển sinh hệ cao đẳng

27/7/2019 16:31 UTC+7
(Công lý) - Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp vừa có văn bản gửi 45 cơ sở giáo dục đại học dừng tuyển sinh hệ cao đẳng.

Văn bản của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) gửi cho 45 cơ sở giáo dục đại học trên cả nước yêu cầu các đơn vị này dừng tuyển sinh đối với các ngành, nghề đào tạo trình độ cao đẳng, trình độ trung cấp đã được Tổng cục cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp kể từ ngày 1/7/2019.

Theo lãnh đạo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, lý do yêu cầu 45 trường đại học dừng tuyển sinh hệ cao đẳng, trung cấp vì Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2019 quy định trường đại học thực hiện chức năng đào tạo các trình độ của giáo dục đại học gồm: trình độ đại học, thạc sĩ và tiến sĩ.

Đối với các khóa đã tuyển sinh trước ngày 01/7/2019, các cơ sở giáo dục đại học tiếp tục tổ chức đào tạo cho đến khi kết thúc khóa học và cấp bằng tốt nghiệp theo quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp và hướng dẫn của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Đối với một số ngành đào tạo chuyên sâu đặc thù, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đề nghị cơ sở giáo dục đại học báo cáo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xem xét, báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc cơ sở giáo dục đại học tiếp tục đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp mang tính đặc thù kết hợp đào tạo nghệ thuật với đào tạo văn hóa trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật.

Danh sách các trường đại học bị đề nghị dừng tuyển bậc cao đẳng gồm: 

Yêu cầu 45 trường đại học dừng tuyển sinh hệ cao đẳng

Thảo Nguyên
Bạn đang đọc bài viết Yêu cầu 45 trường đại học dừng tuyển sinh hệ cao đẳng tại chuyên mục Giáo dục của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật