Báo Công lý
Thứ Năm, 18/10/2018

Xử phạt nhà trường 12 triệu đồng vì tổ chức CLB trong giờ hành chính

30/10/2017 19:01 UTC+7
(Công lý) - Thanh tra Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục về hành vi tổ chức hoạt động Câu lạc bộ Toán học và Câu lạc bộ Tiếng Việt trong giờ học chính khóa.

Ngày 30/10, thông tin từ ông Lê Văn Nguồn, Chánh Thanh tra Sở Giáo dục và đào tạo Thanh Hóa cho biết đơn vị vừa làm rõ và ra quyết định xử phạt trường Tiểu học Yên Thịnh (Xã Yên Thịnh, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa) về hành vi  hành vi tổ chức hoạt động Câu lạc bộ Toán học và Câu lạc bộ Tiếng Việt trong giờ học chính khóa. Tổng mức phạt mà trường Tiểu học Yên Thịnh phải chịu là 12 triệu đồng.

Trường Tiểu học Yên Thịnh phải chịu mức phạt là 12 triệu đồng

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo sau khi nhận được đơn thư khiếu nại của người dân xã Yên Thịnh, huyện Yên Định, chiều 27/10, Đoàn thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Định, UBND xã Yên Thịnh tiến hành thanh tra tại trường Tiểu học Yên Thịnh.

Qua quá trình xác minh, đoàn Thanh tra Sở đã phát hiện trường Tiểu học Yên Thịnh tổ chức hoạt động Câu lạc bộ Toán học và Câu lạc bộ Tiếng Việt trong giờ học chính khóa, giáo viên chủ nhiệm giảng dạy với 100% học sinh toàn trường tham gia. Nhà trường đã tổ chức thu tiền với mức 18.000 đồng/tuần/học sinh.

Ngoài ra,  đoàn Thanh tra còn phát hiện nhiều khoản thu trái quy định như mức đóng xã hội hóa được chia theo bình quân số học sinh thay vì dựa trên nguyên tắc tự nguyện; dù không có quỹ hội cha mẹ học sinh ở lớp nhưng lại thu quỹ cha mẹ học sinh của trường và quỹ này được chi vào những khoản không hợp lý như khen thưởng các thầy cô có thành tích dạy tốt trong năm, tặng quà 20/11, quà Tết cho Ban giám hiệu nhà trường và Thường trực Hội phụ huynh…

Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo cũng buộc trường Tiểu học Yên Thịnh phải dừng tổ chức hoạt động các Câu lạc bộ kể từ ngày 1/11/2017. Đồng thời, nhà trường phải chịu mọi chi phí tổ chức trả lại số tiền đã thu của học sinh trái quy định chậm nhất vào ngày 10/11/2017.

Trao đổi với PV chiều ngày 30/10, bà Đỗ Thị Phước Hiệu trưởng trường Tiểu học Yên Thịnh cho biết: “Nhà trường thu tiền xã hội hóa mỗi học sinh với mức đóng 80 nghìn, chỉ là phụ huynh tự hiểu theo ý mình là chia bình quân cho số học sinh”.

“Còn việc Sở ra quyết định xử phạt về việc tổ chức hoạt động Câu lạc bộ Toán học và Câu lạc bộ tiếng Việt nhà trường vẫn chưa nắm được thông tin chính thức. Nhà trường mới chỉ tổ chức học được vài buổi, chưa thu tiền của học sinh nào” –Bà Phước cho biết thêm.

Vị Hiệu trưởng trường này cũng thừa nhận việc tổ chức 2 Câu lạc bộ trên đã trình đề án lên Phòng Giáo dục đào tạo huyện Yên Định chưa được Phòng phê duyệt. 

Quốc Huy
Bạn đang đọc bài viết Xử phạt nhà trường 12 triệu đồng vì tổ chức CLB trong giờ hành chính tại chuyên mục Giáo dục của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật